Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác về phát thanh-truyền hình

Dự án xây dựng Trạm tiếp phát sóng phát thanh-truyền hình khu vực Trung Lào là dự án hợp tác giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam dành cho Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào.
Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác về phát thanh-truyền hình ảnh 1Một buổi hội đàm giữa lãnh đạo VOV và Đài Phát thanh Quốc gia Lào. (Ảnh minh họa: Phạm Kiên/Vietnam+)

Ngày 24/12, tại tỉnh Savannakhet, Trung Lào, Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng Trạm tiếp phát sóng phát thanh-truyền hình khu vực Trung Lào đã diễn ra giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào sau 3 năm triển khai xây dựng.

Tham dự buổi lễ có Phó Ban Kế hoạch Tài chính, Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Văn Chí; Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Savankhone Laxamunti; Phó Chủ tịch tỉnh Savannakhet Thonekeo Phuthakayalath; cùng lãnh đạo các ban, ngành liên quan ở Trung ương và địa phương của cả Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Savankhone Laxamunti cho biết Dự án xây dựng Trạm tiếp phát sóng phát thanh-truyền hình khu vực Trung Lào là dự án hợp tác giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam dành cho Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào; giúp tăng độ phủ sóng phát thanh-truyền hình tại khu vực Trung Lào, để người dân Lào được tiếp cận các nguồn thông tin bổ ích, hiểu được đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước một cách nhanh chóng và rõ ràng, góp phần phát triển và thúc đẩy truyền thống quan hệ đặc biệt toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng hiệu quả.

Thứ trưởng Savankhone Laxamunti bày tỏ lòng biết ơn và cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em nói chung, Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng đã luôn dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sự giúp đỡ vô giá, đồng thời cam kết sẽ quản lý và sử dụng Trạm tiếp phát sóng phát thanh-truyền hình khu vực Trung Lào một cách hiệu quả nhất và mang lại lợi ích cao nhất.

[Các tỉnh biên giới Việt-Lào trao đổi kinh nghiệm công tác tôn giáo]

Dự án Trạm tiếp phát sóng phát thanh-truyền hình khu vực Trung Lào thuộc bản Phoxay, huyện Phalanxay, tỉnh Savannakhet do Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Lào; là dự án thứ 4 được Chính phủ Việt Nam tài trợ xây dựng sau 3 dự án tại tỉnh Champasak, Nam Lào và hai tỉnh Bắc Lào là Luangphrabang và Udomxay.

Dự án trị giá 115 tỷ đồng, trong đó bao gồm một hệ thống máy phát hình kỹ thuật số 5 kW và một hệ thống máy phát thanh 20 kW./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục