Viet Nam muon dong gop hon nua cho Chuong trinh nghi su chung cua LHQ hinh anh 1Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 24/3, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc khẳng định Việt Nam ủng hộ và mong muốn tham gia đóng góp sâu hơn trong triển khai các đề xuất đề ra trong Báo cáo “Chương trình nghị sự chung” của Liên hợp quốc.

Trong buổi làm việc với ông Volker Turk, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách chính sách, người phụ trách việc thúc đẩy nhiều đề xuất quan trọng được Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đề ra trong Báo cáo “Chương trình nghị sự chung” đang được các nước thành viên Liên hợp quốc quan tâm thảo luận gần đây, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã nêu rõ Việt Nam mong muốn đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế.

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Volker Turk bày tỏ trân trọng sự ủng hộ của Việt Nam, một đối tác quan trọng của Liên hợp quốc và mong muốn Việt Nam tiếp tục đồng hành trong triển khai thực hiện tiến trình này.

[Việt Nam mong muốn Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ phát triển đất nước]

Ông Turk cho rằng trong bối cảnh thế giới hiện nay, nhiều đề xuất trong Báo cáo có thể giúp cộng đồng quốc tế đoàn kết, chung tay xử lý các vấn đề toàn cầu, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, vì lợi ích lâu dài của các thế hệ tương lai.

Ông khẳng định các đề xuất trong Báo cáo gắn kết chặt chẽ và thực sự nhằm mục tiêu hỗ trợ thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và hy vọng các quốc gia thành viên ủng hộ triển khai các sáng kiến quan trọng.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ trân trọng nỗ lực và sự lãnh đạo của Tổng Thư ký Antonio Guterres và cá nhân Phó Tổng Thư ký Volker Turk trong việc xây dựng Báo cáo với những nội dung có ý nghĩa lớn, cũng như việc chú trọng trao đổi với các nước về tiến trình.

Đại sứ nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay, để cùng giải quyết các vấn đề toàn cầu, các quốc gia cần tăng cường thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và nhiều đề xuất của Tổng thư ký trong Báo cáo có thể giúp thực hiện những kế hoạch chung quan trọng của cộng đồng quốc tế.

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã trao đổi sâu rộng với Phó Tổng thư ký về những nội dung liên quan đến ứng phó đại dịch COVID-19 và phân phối vaccine, vấn đề giáo dục, an ninh lương thực./.

Hải Vân (TTXVN/Vietnam+)