Thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay để đào tạo và huấn luyện phi công. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Để đáp ứng nhu cầu về huấn luyện phi công đang gia tăng trong khu vực, BAA Trainning Vietnam, một trong những trung tâm đào tạo phi công lớn nhất Bắc Âu đang tiến hành xây dựng cơ sở huấn luyện hiện đại và tiên tiến nhất tại Việt Nam mang tên BAA Training Vietnam.

Trung tâm hướng tới việc hoàn thiện 4 thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay và trường đào tạo phi công Ab Initio vào trước năm 2023.

[Việt Nam không xảy ra tai nạn hàng không dân dụng trong 20 năm]

Hiện nay, việc xây dựng trung tâm huấn luyện đang gần hoàn thiện và thiết bị mô phỏng buồng lái A320 đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2018.

Hơn thế nữa, để thúc đẩy quá trình phát triển và tăng cường khả năng hoạt động của trung tâm, thiết bị mô phỏng buồng lái Airbus A320 NEO và Boeing 737 MAX cũng sẽ hoàn thành việc lắp ráp vào năm 2020.

Theo dự đoán của hãng Boeing, khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ cần nguồn nhân lực cho 253.000 vị trí phi công từ nay cho tới năm 2036. Tính riêng ở vùng Đông Nam Á, số lượng máy bay sẽ tăng từ 1.410 cho tới 4.200 chiếc từ năm 2016 cho đến năm 2036. Trong đó, 77% trong số này là loại máy bay một lối đi, chủ yếu là dòng A320 và 737.

Ngoài ra, BAA Training Vietnam còn đang nhắm tới việc mở cửa trường đào tạo phi công Ab Initio trong vòng 5 năm tới để đáp ứng được nhu cầu đào tạo phi công chuyên nghiệp trong vùng.

Ông Egle Vaitkeviciute, Tổng giám đốc của BAA Training cho biết: “Bằng việc thành lập trung tâm BBA Training Vietnam, đơn vị muốn chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, đã được tích luỹ qua nhiều năm vận hành các trung tâm BBA Training trên thế giới, cũng như đảm bảo dịch vụ huấn luyện bay chuyên nghiệp và minh bạch cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trong khu vực.”

BAA Training là trung tâm huấn luyện phi công chuyên cung cấp các giải pháp chuyên biệt và linh hoạt cho những công ty toàn cầu. Trong năm 2017, đã có hơn 750 phi công sử dụng 85 chuyến bay mô phỏng với thời gian bay lên tới 25.000 giờ đồng hồ, đến từ hơn 30 trung tâm BAA Training ở trên châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, châu Phi và châu Á./.