Nhận lời mời của Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ (NCC), mới đây, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế tại Ấn Độ.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, bên cạnh đoàn Việt Nam và nước chủ nhà, chương trình giao lưu thanh niên lần này còn có sự góp mặt của các đại biểu đến từ 9 quốc gia gồm Bangladesh, Bhutan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Maldives, Nepal, Nga, Singapore và Sri Lanka.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, Trưởng đoàn đại biểu, trong suốt chuyến giao lưu, 13 bạn trẻ Việt Nam đã tích cực thể hiện vai trò của mình trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, đặc biệt là sự xung kích, năng động, sáng tạo của lớp trẻ Việt Nam trong thời đại Công nghiệp 4.0 đến bạn bè quốc tế.

Viet Nam tham gia Chuong trinh giao luu thanh nien quoc te o An Do hinh anh 1Chụp ảnh lưu niệm giữa nhóm học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên Việt Nam tại Ấn Độ với Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam. (Ảnh: Minh Luyến/Vietnam+)

Trong thời gian tham gia chương trình, các đại biểu thanh niên Việt Nam đã vinh dự diện kiến Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind, Thủ tướng Narendra Modi, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Rajnath Singh và nhiều tướng lĩnh cấp cao của nước chủ nhà.

[Việt Nam có thể là cửa ngõ cho các doanh nghiệp và hàng hóa Ấn Độ]

Đoàn Việt Nam cũng cùng bạn bè quốc tế tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng của Ấn Độ như Bảo tàng Albert Hall, Lâu đài gió Hawa Mahal và Pháo đài Amber cũng như di sản văn hóa nổi tiếng Đền Taj Mahal.

Đoàn đã giao lưu với các học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên Việt Nam tại Ấn Độ. Trong không khí đầu Xuân Năm mới Canh Tý, buổi giao lưu đã diễn ra trong bầu không khí đầy xúc động, ý nghĩa.

Nhóm học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên Việt Nam đã chia sẻ với Đoàn về những hoạt động nghiên cứu, học tập, sinh sống, thuận lợi và khó khăn khi học tập và sinh hoạt tại Ấn Độ.

Nhóm cũng chia sẻ những cơ hội học tập, nâng cao trình độ tại đây như học bổng của chương trình của Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ, 1.000 học bổng tiến sỹ ngành công nghệ thông tin (IT) của Chính phủ Ấn Độ dành cho các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam...

Đoàn đại biểu đã góp ý, chia sẻ về những kinh nghiệm tổ chức các hoạt động thanh niên và hướng dẫn quy trình, thủ tục để thành lập các tổ chức Đoàn-Hội ngoài nước để trong thời gian tới, tổ chức thanh niên tại Ấn Độ sẽ chính thức ra đời, tạo cầu nối giữa các thanh niên Việt Nam tại Ấn Độ, đem đến những cơ hội giao lưu, trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời qua đó quảng bá hình ảnh Việt Nam tại nước bạn./.

Huy Lê-Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)