Đoàn Việt Nam đã tham dự Triển lãm du lịch quốc tế Mátxcơva (MITT) lần thứ 18, khai mạc ngày 16/3, tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Mátxcơva (Expocenter).

Đây là một trong 5 triển lãm du lịch lớn nhất thế giới, hàng năm thu hút hơn 1.700 công ty và văn phòng du lịch nội địa và quốc tế, giới thiệu hơn 150 "tour" du lịch khác nhau.

Chánh Văn phòng Tổng cục Du lịch Việt Nam, bà Hà Lan cho biết năm nay, đoàn Việt Nam tham gia MITT với 11 công ty lữ hành, trong đó có một số công ty đã quen thuộc với thị trường Nga như Amitour, Fiditour, Saigontourist, Khanh Sinh, GSO…

Mục đích tham gia của đoàn lần này là góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, đồng thời giới thiệu các sản phẩm du lịch với bạn bè và khách hàng quốc tế. Một số tập đoàn và công ty như Vietnam Airlines, Focustravel, Attravel… cũng có các gian trưng bày riêng tại triển lãm MITT lần thứ 18.

Tại những gian trưng bày của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nga Bùi Đình Dĩnh đã trao đổi với đại diện các công ty du lịch chuyên tổ chức, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Tổng cục Du lịch Việt Nam và các công ty du lịch khác để làm tốt hơn công tác này.

Theo số liệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, năm 2010 đã có hơn 60.000 du khách Nga đến Việt Nam và con số này đang ngày càng tăng lên.

Đại diện một số công ty đã hoan nghênh việc áp dụng chế độ miễn thị thực đối với du khách Nga nhập cảnh Việt Nam trong vòng 15 ngày, cho rằng đây là một trong những động lực giúp thu hút thêm nhiều công dân Nga đến tham quan, nghỉ ngơi và tìm hiểu vẻ đẹp, văn hóa của Việt Nam.

Triển lãm MITT lần thứ 18 sẽ kéo dài đến ngày 19/3./.

(TTXVN/Vietnam+)