Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quà tặng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dành tặng Trung tâm Phát triển phụ nữ khuyết tật Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 24/11 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quà tặng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dành tặng Trung tâm Phát triển phụ nữ khuyết tật Lào.

Đây là món quà thứ hai của Phó Chủ tịch nước dành tặng nhân chuyến thăm chính thức Lào vào tháng Mười.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã trao cho bà Khampheng Sivisa, Giám đốc Trung tâm Phát triển phụ nữ khuyết tật Lào món quà trị giá 70 triệu kíp (khoảng 9.000 USD), gồm 10 máy khâu Singer, 2 máy khâu SF 6150, máy đơm cúc, cùng nhiều bàn ghế văn phòng, tủ đựng hồ sơ và nhiều đồ dùng thiết yếu khác.

Đại sứ mong muốn Trung tâm Phát triển phụ nữ khuyết tập Lào tiếp tục mở rộng thêm quy mô hoạt động của mình để ngày càng nhiều phụ nữ khuyết tật của Lào được đào tạo nghề, có thêm cơ hội để thay đổi cuộc sống, góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và Trung tâm Phát triển phụ nữ khuyết tật Lào, Thứ trưởng Khamkeo cảm ơn món quà đầy ý nghĩa nhân đạo của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dành tặng; khẳng định đây là những vật dụng vô cùng thiết yếu và rất có ý nghĩa đối với Trung tâm Phát triển phụ nữ khuyết tập Lào.

Theo Thứ trưởng Khamkeo, món quà của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ góp phần tạo điều kiện cho chị em phụ nữ tàn tật ở Trung tâm được học nghề tốt hơn, để khi ra trường họ có thể tự lo được cho cuộc sống bản thân, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Trong phát biểu của mình, Giám đốc Trung tâm Phát triển phụ nữ khuyết tật Lào Khampheng Sivisa đã khẳng định đây là những dụng cụ dạy nghề và đồ dùng vô cùng thiết yếu đối với trung tâm; cam kết sẽ sử dụng bền vững, lâu dài, đem lại lợi ích cao nhất cho người học./.