Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực truyền thông

Phía Cuba cảm ơn sự hỗ trợ của báo Nhân Dân dành cho Granma, qua đó giúp báo đáp ứng nhu cầu tuyên truyền về lộ trình cập nhật mô hình kinh tế đất nước, công cuộc bảo vệ thành quả cách mạng.
Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực truyền thông ảnh 1Ông Lê Quốc Minh hội kiến ông Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba. (Ảnh: Mai Phương/TTXVN)

Từ ngày 25 đến ngày 29/6, Đoàn Đại biểu báo Nhân Dân do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã hội kiến ông Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba; và ông Rogelio Polanco Fuentes, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng Trung ương. 

Tại các cuộc trao đổi, hai bên bày tỏ hai lòng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng và hai nước nói chung, cũng như quá trình cụ thể hóa các thỏa thuận song phương cùng có lợi cho Cuba và Việt Nam.

Các cuộc gặp cũng là dịp để hai bên trao đổi, thảo luận về những nỗ lực trong cuộc chiến chống lại các chiến dịch lật đổ về chính trị-tư tưởng, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ và mạng xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay.

[Đẩy mạnh hợp tác giữa cơ quan báo Đảng của Việt Nam và Cuba]

Phía Cuba cảm ơn sự hỗ trợ mà báo Nhân Dân dành cho Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, và khẳng định nguồn lực này sẽ giúp báo Granma đối mặt với những hạn chế ngày càng trầm trọng do các tác động của bao vây cấm vận, theo kịp với xu hướng của thời đại, đáp ứng nhu cầu tuyên truyền về lộ trình cập nhật mô hình kinh tế đất nước, vạch trần những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, góp phần vào công cuộc bảo vệ những thành quả của cách mạng và tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Hòn đảo Tự do.

Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực truyền thông ảnh 2Ông Lê Quốc Minh hội kiến ông Rogelio Polanco Fuentes, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba. (Ảnh: Mai Phương/TTXVN)

Về phần mình, ông Lê Quốc Minh tái khẳng định tình đoàn kết giữa hai nước và nhấn mạnh những hỗ trợ mà báo Nhân Dân dành cho Granma chỉ là một phần trong những gì mà dân tộc Việt Nam muốn làm cho nhân dân Cuba anh em.

Trong thời gian thăm Cuba, đoàn đại biểu báo Nhân Dân đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo báo Granma.

Lãnh đạo hai bên nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực giữa hai tờ báo trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực chuyên môn, hợp tác tuyên truyền, xuất bản, chuyển đổi số...

Tại buổi làm việc, Đoàn đã thăm một số ban chuyên môn của báo Granma, trao đổi cùng các cán bộ, phóng viên tại báo.

Ngoài ra, đoàn đại biểu báo Nhân Dân cũng đã có các cuộc làm việc với Hội Nhà báo Cuba, Trung tâm Thông tin và Truyền thông Xã hội; thăm Đặc khu Phát triển Mariel; gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Matanzas; dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên mang tên Người ở thủ đô La Habana; thăm Trung tâm Fidel Castro, nơi thu thập, lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh những di sản của vị Tổng Tư lệnh Cuba; và gặp thân mật cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại đảo quốc Caribe này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục