Nhận lời mời của lãnh đạo địa phương, trong hai ngày 11-12/9, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Ngô Tiến Dũng đã dẫn đầu đoàn Đại sứ quán tới thăm và làm việc tại Maracaibo cùng một số địa phương khác nhằm tăng cường đoàn kết hữu nghị, giao lưu, quảng bá hình ảnh Việt Nam và tìm hiểu cơ hội hợp tác với các địa phương Venezuela.

Tại Maracaibo, Đại sứ Ngô Tiến Dung đã tham gia và chủ trì một số hoạt động chính, trong đó có khai mạc Tuần lễ phim Việt Nam tại thành phố Maracaibo.

Đến với sự kiện văn hóa này, điện ảnh Việt Nam giới thiệu 6 bộ phim nổi tiếng phụ đề tiếng Tây Ban Nha như "Đừng đốt", "Trăng nơi đáy giếng", "Rừng đen", "Đời cát", "Vua bãi rác"....

Nhiều hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nhân Quốc khánh lần thứ 68 cũng được giới thiệu tại Tuần lễ phim. Ban tổ chức cũng cung cấp các tài liệu, ấn phẩm giới thiệu văn hóa, du lịch cho nhân dân và đài truyền hình địa phương để quảng bá rộng rãi.

Bộ phim "Đừng đốt" được giới thiệu trong đêm khai mạc đã gây ấn tượng mạnh mẽ và xúc động sâu sắc trong khán giả.

Khi phim kết thúc, nhiều người vẫn còn ngấn lệ và cám ơn Đại sứ quán đã giúp họ hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam rất anh hùng trong chiến đấu mà cũng rất đỗi yêu thương, nhân ái trong đời thường.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng có các buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phương, tiếp xúc với quần chúng và thăm một số cơ sở kinh tế-du lịch nhằm tăng cường đoàn kết hữu nghị và tìm hiểu khả năng hợp tác với địa phương trên cơ sở tiềm năng và nhu cầu của bạn và khả năng đáp ứng của Việt Nam, nhất là về nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, du lịch sinh thái là những thế mạnh của địa phương, nơi hội tụ đủ các loại địa hình, biển, hồ, núi, đồng bằng và đất đai phì nhiêu nhất Venezuela.

Tại những nơi đoàn tới thăm, phía chính quyền địa phương đều đón tiếp trọng thị, nhiệt tình và đã có những buổi làm việc, giao lưu chân tình, hiệu quả. Các hoạt động của đoàn đều được nhiều phương tiện thông tin truyền thông địa phương theo sát./.