Vietcombank khanh thanh tram y te xa Nghia Thinh tri gia 5 ty dong hinh anh 1Các đại biểu cắt băng khánh thành trạm y tế xã Nghĩa Thịnh. (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa làm lễ khánh thành trạm y tế xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, công trình do Vietcombank tài trợ trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Trạm y tế xã Nghĩa Thịnh được xây dựng lần đầu năm 1992, sau nhiều năm đã xuống cấp. Nhờ sự hỗ trợ của Vietcombank, trạm y tế xã Nghĩa Thịnh với tổng kinh phí xây dựng 5,195 tỷ đồng đã được xây tại vị trí mới diện tích 3.552m2 tại khu trung tâm xã, giáp tỉnh lộ 487.

Trạm Y tế xã Nghĩa Thịnh được xây dựng với quy mô 2 tầng 16 phòng chức năng, diện tích sàn 540m2 với đầy đủ các phòng chức năng đảm bảo trạm y tế theo tiêu chí quốc gia.

Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết, trạm y tế xã Nghĩa Thịnh được khởi công xây dựng từ tháng 10/2015 và trạm y tế sẽ chăm sóc sức khoẻ, chữa bệnh cho 9.450 người/2.500 hộ của 13 thôn trong xóm.

Ông Thắng hy vọng, trạm y tế này sẽ chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân trong xã và đảm bảo tiêu chí nông thôn mới của địa phương.

Từ năm 2009 đến năm 2016, tại tỉnh Nam Định, Vietcombank đã tài trợ hơn 21 tỷ đồng để xây dựng các công trình an sinh xã hội phục vụ cộng đồng trong đó có nhiều công trình là các trạm y tế tại các xã. Cũng trong các năm từ 2009-2016, Vietcombank đã dành khoảng 1.200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội như xây dựng trường học, nhà nhà tình nghĩa, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công... đó là trách nhiệm xã hội mà Vietcombank xác định cho mình.

Nhân dịp này, ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Vietcombank Nam Định đã trao tặng 100 triệu đồng cho Ủy ban Nhân xã Nghĩa Thịnh hỗ trợ người già và gia đình khó khăn trong dịp Tết Đinh Dậu 2017./.
Thu Hương (Vietnam+)