Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Nguồn: VietinBank)

Tối ngày 11/9 tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện với Tổ chức thẻ Diners Club International (DCI).

Theo nội dung ký kết, VietinBank sẽ là ngân hàng độc quyền phát hành dòng sản phẩm thẻ Diners Club (DC) tại Việt Nam.

Dòng sản phẩm thẻ DC mang đầy đủ tính chất và có quy trình phát hành, sử dụng tương tự thẻ tín dụng quốc tế và thẻ ghi nợ quốc tế. Bên cạnh các tính năng của thẻ tín dụng quốc tế như: Thanh toán trên internet, POS, rút tiền, vấn tin lịch sử giao dịch… khi chi tiêu chủ thẻ còn được hưởng rất nhiều ưu đãi đãi giảm giá, chiết khấu tại hơn 30 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm… (những địa điểm giảm giá này chỉ áp dụng duy nhất với thẻ DC).

[Thanh toán bằng thẻ VietinBank nhận nhiều ưu đãi lớn]

Ngoài ra, chủ thẻ còn được tích lũy dặm bay khi sử dụng thẻ để thanh toán vé máy bay và đặt phòng khách sạn; ưu đãi trên 700 phòng chờ trong sân bay tại 97 quốc gia và 293 thành phố; được tư vấn hỗ trợ toàn cầu 24/7 lập kế hoạch chuyến đi, đặt vé máy bay, khách sạn, chơi golf, nhà hàng đẳng cấp trên toàn thế giới…

Lãnh đạo VietinBank và lãnh đạo Tổ chức thẻ Diners Club International tham gia ký kết.

Ông Joe Hurley, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Trưởng phòng Phát triển kinh doanh toàn cầu của Discover cho biết: “Việt Nam là một thị trường đang phát triển nhanh, đây là điều quan trọng cho thẻ DC trong việc mở rộng hơn nữa sự gia nhập của Discover tại châu Á. Tôi tin rằng việc mở rộng quan hệ với VietinBank là sự lựa chọn đúng đắn để chúng tôi đạt được mục tiêu của mình với sự thành công của hoạt động ngân hàng và đổi mới thanh toán tại Việt Nam.”

DCI là đơn vị phát hành thương hiệu thẻ DC có uy tín trên toàn cầu. Khác với Visa và Mastercard, thẻ DC hướng tới các khách hàng hạng sang, có mặt bằng thu nhập cao. Hiện nay, DCI đã phát triển mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ với 37 triệu đơn vị, 1,9 triệu ATM và điểm rút tiền mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại mỗi quốc gia, tổ chức thẻ DCI chỉ chọn một ngân hàng phát hành thẻ duy nhất.

Hiện có hơn 80 ngân hàng phát hành thẻ DC trên toàn thế giới với số lượng thẻ phát hành là hơn 15 triệu thẻ. DCI là công ty con của Discover Financial Services (NYSE: DFS). Discover đã phát hành thẻ Corporate cho hơn 110.000 công ty tại các quốc gia trên thế giới, tiêu biểu như: BRT, Unilever, Honda, Sony, Nissan, Cerner, Fujitsu, Teradata, Carlson Wagonlit…