Tiếp theo những đợt trao xe trước, ngày 1/8/2011, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao tiếp 20 xe ôtô, bao gồm 16 xe cứu thương chất lượng cao và 4 xe ôtô theo đề án 1816 cho Bộ Y tế, với trị giá khoảng 20 tỷ đồng.

Ông Lê Đức Thọ, Phó Tổng giám đốc VietinBank cho biết, xe cứu thương do VietinBank tài trợ đều được trang bị thiết bị y tế hiện đại như: máy hút dịch, điện tim, sock tim… giúp đảm bảo di chuyển bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời. VietinBank mong muốn các trang thiết bị y tế cũng như các sản phẩm dịch vụ chất lượng và hiện đại của ngân hàng đến với các trung tâm y tế của huyện và xã, góp phần nâng cao điều kiện chăm sóc sức khỏe bà con nhân dân.

Đồng thời, theo đề án 1816 của Bộ Y tế, VietinBank cũng đã trao tặng một số xe ôtô, tạo điều kiện thuận lợi cho các y, bác sỹ đi lại thăm sức khỏe, chữa bệnh cho nhân dân tại các huyện, xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn toàn quốc

Theo ông Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế, số xe cứu thương và xe ôtô này sẽ được Bộ ưu tiên đưa về những bệnh viện ở vùng sâu vùng xa, nơi mà giao thông đi lại khó khăn cũng như cơ sở vật chất còn thiếu thốn như Nam Định, Thanh Hóa, Gia Lai... để tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ cứu chữa bệnh nhân.

Năm 2011, mặc dù hoạt động ngân hàng có rất nhiều khó khăn nhưng VietinBank vẫn dành gần 700 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội. Riêng về lĩnh vực y tế, từ năm 2009 nay, VietinBank đã tài trợ cho Bộ Y tế cũng như một số các Bệnh viện huyện xe cứu thương và xe ôtô với tổng số 74 xe (trong đó có 60 xe cứu thương và 14 xe 7 chỗ phục vụ đề án 1816 của Bộ Y tế)./.

Thúy Hà (Vietnam+)