Việt Nam và Nhật Bản tăng cường giao lưu về văn hóa và du lịch là nội dung chính tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Đại sứ thiện chí Nhật-Việt Sugi Ryotaro, ngày 15/4, tại Hà Nội.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về văn hoá thể thao và du lịch. Nhật Bản là nước có truyền thống tạo điều kiện cho giới trẻ đến các nước tham quan giao lưu; đồng thời cũng là nước có kinh nghiệm trong việc phục hồi các di tích lịch sử.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam về dự án bảo tồn Hoàng thành Thăng Long; Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội như cúp bóng đá ngàn năm Thăng Long Hà Nội, liên hoan múa rối quốc tế, liên hoan xiếc quốc tế và liên hoan phim quốc tế.

Đồng thời, Bộ trưởng hy vọng rằng Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục hợp tác về văn hóadu lịch thông qua các hoạt động cụ thể.

Đại sứ thiện chí Nhật-Việt Sugi Ryotaro nhất trí với những đề nghị của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và đề xuất, để tăng số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam, tỉnh Ibaragi của Nhật Bản sẽ đưa học sinh sắp tốt nghiệp cấp ba đến Việt Nam du lịch học tập nhằm tuyên truyền, quảng bá về Việt Nam trong giới trẻ Nhật Bản.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng nhất trí ủng hộ việc học sinh Nhật Bản sẽ tới Việt Nam du lịch học tập và tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của Việt Nam./.

Thu Phương (Vietnam+)