Lumitel - thương hiệu mạng viễn thông của Viettel. (Nguồn: bizhub.vn)

Theo Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), mới đây Lumitel - thương hiệu mạng viễn thông của Viettel tại Burundi đã trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G LTE tại đất nước này.

Lumitel chính thức cung cấp dịch vụ Internet 4G với tốc độ 100 Mbps tại các tỉnh chính của Burundi gồm: Bujumbura, Gitega, Ngozi, Muyinga và Makamba Rumonge.

Gia nhập thị trường vào tháng 4/2015, chỉ sau 4 tháng, Lumitel đã cán mốc 1 triệu khách hàng và đang là nhà mạng lớn nhất với mặt hạ tầng mạng lưới phủ sóng đến hơn 90% toàn quốc và 1,3 triệu khách hàng.

Lumitel sử dụng chiến lược đầu tư mạnh cho vùng phủ sóng với độ phủ 90% dân số và đặc biệt tập trung cho 3G ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Lumitel cũng cung cấp nhiều gói cước với ưu đãi cho thoại, SMS và đặc biệt là truy cập Internet.

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel cho biết mặc dù chưa chính thức kinh doanh dịch vụ 4G tại Việt Nam, Viettel hiện đang đi đầu cung cấp giới thiệu dịch vụ này tại một số thị trường nước ngoài.

Năm 2015, Viettel đã triển khai cung cấp 4G tại Lào và Campuchia. Trong năm nay, Viettel tiếp tục sẽ triển khai đồng loạt ở hầu hết các thị trường còn lại như Timor Leste, Peru, Haiti...

Tại Burundi, thương hiệu Lumitel của Viettel từ doanh nghiệp thứ tư trở thành doanh nghiệp lớn nhất sau chưa đầy 3 tháng kinh doanh.

Tính đến hết năm 2015, Viettel bước đầu gặt hái thành công tại 10 quốc gia đang đầu tư và kinh doanh với 85 triệu khách hàng toàn cầu trên tổng số thị trường 275 triệu dân; doanh thu đạt 1,4 tỷ USD./.