HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 16 tháng 11 năm 2020 – Công ty cổ phần Nghiên cứu và sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ra mắt điện thoại Vsmart Bee Lite, mẫu điện thoại thông minh (smartphone) được trang bị tính năng 4G. Đây là sản phẩm hợp tác giữa VinSmart với Tập đoàn Qualcomm nhằm phổ cập điện thoại thông minh ở Việt Nam.

Sản phẩm được VinSmart đồng trợ giá với Viettel và phân phối đầu tiên qua mạng viễn thông Viettel Telecom, với mức giá thấp chưa từng có, chỉ ở mức 600.000 đồng/sản phẩm. Đây cũng là smartphone 4G tốc độ cao, giá tốt nhất thị trường và là sự lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng lần đầu tiếp cận smartphone cũng như các tiện ích số.

Vsmart Bee Lite có 2 màu xám và đen, được trang bị màn hình 5,45 inch; camera trước 2 MP, camera sau 5 MP; pin 2.550 mAh; RAM 1 GB; bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Cho dù chỉ có giá 600.000 đồng, nhưng Vsmart Bee Lite sở hữu chip Qualcomm Snapdragon 215, hệ điều hành Android Go đảm bảo khả năng xử lý ứng dụng mượt mà và tốc độ. Ngoài ra, Vsmart Bee Lite vẫn áp dụng chính sách bảo hành vượt trội, lên đến 18 tháng và 1 đổi 1 trong 101 ngày, ưu tiên cho khách hàng sử dụng smartphone 2G / 3G.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất VinSmart, cho biết: “Việc phổ biến công nghệ luôn là ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, mọi người dân Việt Nam đều sẽ có một chiếc điện thoại thông minh ‘made in Viet Nam’, với giá cả hợp lý. Vì vậy, Vingroup sẵn sàng mở rộng cánh cửa hợp tác, bắt tay với các doanh nghiệp có chung khát vọng. Vsmart Bee Lite là thành quả của những nỗ lực và tâm huyết của VinSmart cùng các đối tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam”.

Ông ST Liew, Chủ tịch của Qualcomm Đông Nam Á, cũng nhấn mạnh: “Thông qua việc cấp phép công nghệ của mình cho các công ty trên khắp thế giới, Qualcomm giúp các công ty tạo ra những bước đột phá trong công nghệ kết nối không dây. Nhờ đó, mọi tầng lớp dân cư khác nhau trong xã hội sẽ có cơ hội trải nghiệm các tính năng công nghệ di động. Vsmart Bee Lite là một bước tiến lớn trong cam kết không ngừng của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất hào hứng khi được cùng VinSmart đưa thiết bị này đến tay người tiêu dùng”.

Theo thông tin từ Adsota, tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam trong năm 2020 đạt 44,9% (tức là cứ 100 người thì có 45 người sử dụng điện thoại thông minh). VinSmart Bee Lite ra mắt sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ phổ cập điện thoại thông minh, làm cơ sở cho việc tắt sóng công nghệ cũ 2G trong thời gian tới. Vsmart Bee Lite đã được phân phối trên toàn quốc từ ngày 15/10/2020.

Việc VinSmart chung tay cùng các doanh nghiệp phát triển thành công mẫu điện thoại quốc gia Vsmart Bee Lite cho thấy những nỗ lực trong việc hiện thực hóa khát vọng phổ cập công nghệ. Đặc biệt, việc phổ cập điện thoại thông minh chính là những bước đầu tiên để tiến tới phủ sóng 4G, 5G cũng như tạo nền tảng cho chương trình chuyển đổi số quốc gia.

CÁC THÔNG SỐ
Màn hình 5.45″ FWVGA+
CPUQualcomm Snapdragon 215 
RAM1GB
ROM16GB
Camera trước2MP
Camera sau 5MP
Pin 2550mAh
Giá 600.000 đồng

Thông tin về Công ty cổ phần Nghiên cứu và sản xuất VinSmart

Công ty cổ phần Nghiên cứu và sản xuất VinSmart được thành lập vào tháng 6/2018, với sứ mệnh trở thành công ty công nghệ toàn cầu, tạo ra những sản phẩm điện tử chất lượng và công nghệ thông minh, ứng dụng công nghệ (AI) và kết nối với các thiết bị trên nền tảng Internet vạn vật (IoT). Tháng 11/2019, VinSmart đã khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất điện tử tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội), với diện tích 14,8 ha, công suất ước tính hơn 26 triệu chiếc / năm trong giai đoạn 1. Đến tháng 11/2020, VinSmart đã tung ra thị trường tổng cộng 16 sản phẩm có mức giá từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng khác nhau.

Thông tin về Qualcomm

Qualcomm là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, tạo động lực thúc đẩy sự thiết lập, phát triển và mở rộng của mạng 5G. Các nền tảng công nghệ của Qualcomm đã mở ra hệ sinh thái di động có thể được tìm thấy trong từng chiếc điện thoại thông minh có kết nối 3G, 4G và 5G. Qualcomm mang các lợi ích của công nghệ di động cho những ngành công nghiệp mới, bao gồm nền công nghiệp ô tô, IoT, điện toán và đang dẫn đường đến một thế giới cho phép mọi người giao tiếp và tương tác liền mạch.

Giang Tran