HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 15 tháng 12 năm 2019 – Vào ngày 14 tháng 12 năm 2019, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (công ty thành viên của Vingroup) đã chính thức ra mắt 5 mẫu smart TV (TV thông minh) đầu tiên. Sử dụng hệ điều hành Android TV có bản quyền từ Google, Vsmart TV không chỉ mang lại trải nghiệm vượt trội trong tầm giá cả, mà còn hướng đến mục tiêu trở thành thiết bị kiểm soát các sản phẩm điện tử thông minh trong nhà (SmartHome).  

5 mẫu TV Vsmart được sản xuất tại một tổ hợp nhà máy hiện đại ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ở thế hệ đầu tiên, TV Vsmart được chia thành hai dòng chính để đáp ứng linh hoạt nhu cầu của người tiêu dùng, bao gồm Dòng sản phẩm KE cao cấp với viền màn hình siêu mỏng và thiết kế kim loại ba cạnh, trong khi Dòng sản phẩm KD vẫn giữ phong cách tràn viền (edge-to-edge), nhưng cân bằng hơn về mặt thiết kế và tối ưu hóa cho trải nghiệm hình ảnh và nội dung.

5 mẫu TV được Vsmart công bố có kích thước từ 43 đến 55 inch, chạy trên nền tảng Android TV của Google chất lượng phân giải 4K hỗ trợ HDR10, công nghệ âm thanh Dolby và các tính năng được tối ưu riêng cho người Việt.

Điểm nổi bật của TV Vsmart là việc sử dụng hệ điều hành Android có bản quyền trực tiếp từ Google, cung cấp các tính năng hấp dẫn như Google Music, Google Play Games và khả năng cài đặt hơn 5.000 ứng dụng trên cửa hàng Google Play. Đồng thời, Vsmart tích hợp nút YouTube trên điều khiển từ xa, mở ra một thế giới giải trí và thông tin phong phú, đa dạng và tùy biến cao cho người dùng.

Bên cạnh đó, VinSmart cũng hợp tác với các đối tác trong nước, như FPT Play, VTV, THVL và PHIM + để mang đến nội dung thú vị cho người dùng.

Mỗi mẫu TV Vsmart sẽ được trang bị trợ lý ảo thông minh như Google Assistant để người dùng điều khiển TV bằng tiếng Việt, hỗ trợ tất cả các giọng nói miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam. Trong tương lai, với các tính năng thông minh hơn của Google và thông qua tập trung vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Vsmart TV sẽ không chỉ là một thiết bị nghe nhìn thuần túy, mà còn đóng vai trò trung tâm trong các thiết bị gia đình của bạn, cho phép điều khiển và bật / tắt điều khiển thiết bị nhà thông minh (SmartHome) trong hệ sinh thái sản phẩm của Vingroup.

Về phần cứng, các mẫu TV Vsmart được sản xuất trong môi trường có độ sạch và độ ẩm không khí tiêu chuẩn để đảm bảo máy luôn hoạt động với độ chính xác cao nhất, độ ổn định cao và tỷ lệ lỗi thấp. VinSmart cũng hợp tác với các nhà cung cấp chipset hàng đầu thế giới để thiết kế bảng mạch in (printed circuit board – PCB) và tự sản xuất linh kiện.

Tất cả các sản phẩm đều phải trải qua 16 thử nghiệm tự động, bao gồm 12 thử nghiệm hoàn toàn tự động, bao gồm tất cả các chức năng của TV để đảm bảo mỗi sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất.

5 mẫu TV Vsmart có giá từ 8,69 triệu đồng đến 16,99 triệu đồng và được phân phối rộng rãi trong các hệ thống bán lẻ điện tử lớn và các trang web thương mại điện tử trên toàn quốc. Khi mua TV Vsmart, khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành điện tử vượt trội, với thời gian 2 năm.

Bảng giá và thông số kỹ thuật sản phẩm:

 Sản phẩmGiá
1TV 43″ 4K HDR KD6600 8,69 triệu đồng
2TV 50″ 4K HDR KD680010,69 triệu đồng
3TV 55″ 4K HDR KD680012,49 triệu đồng
4TV 49″ 4K HDR KE810013,99 triệu đồng
5TV 55″ 4K HDR KE850016,99 triệu đồng

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết: “Sau các dòng sản phẩm điện thoại thông minh, VinSmart đã tiếp tục nghiên cứu và sản xuất TV thông minh tập trung vào thiết kế và trải nghiệm người dùng, mang lại một cuộc sống thú vị và thông minh hơn cho người Việt Nam”.

Thông tin về VinSmart

VinSmart là một công ty thành viên của Vingroup – tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam. Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart được thành lập vào tháng 6 năm 2018, với sứ mệnh trở thành một công ty công nghệ toàn cầu, tạo ra các sản phẩm điện tử chất lượng cao và công nghệ thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối với các thiết bị trên nền tảng Internet vạn vật (Internet of Things – IoT). Các sản phẩm chủ lực của Công ty là các thiết bị điện tử thông minh và IoT, như điện thoại thông minh (Smartphone), TV thông minh (SmartTV) và nhà thông minh (SmartHome). 

Giang Tran