VNPT ‘khoe’ nhieu giai phap cong nghe sang tao tai Phu Yen hinh anh 1Gian hàng với nhiều giải pháp công nghệ của VNPT tại triển lãm. (Ảnh: C.Hưng/Vietnam+)

Trong 3 ngày (từ 22 đến 24/8), tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giới thiệu 2 giải pháp công nghệ quan trọng là Trục liên thông văn bản quốc gia và Hệ thống Phòng họp không giấy tờ VNPT e-Cabinet tại Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ 23.

Với chủ đề “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử,” hội thảo này là nơi để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác phát triển công nghệ thông tin-viễn thông  nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và kết nối, chia sẻ trong xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Sự kiện cũng là cơ hội để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin-viễn thông có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới.

[VNPT khánh thành nhà máy sản xuất sợi quang đầu tiên tại Đông Nam Á]

VNPT đã đem tới sự kiện 2 tham luận: Trục liên thông văn bản quốc gia (Giải pháp nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu VNPT-VXP) và Hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ điều hành không giấy tờ VNPT e-Cabinet.

Với kinh nghiệm triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực: Chính phủ điện tử, y tế, giáo dục..., Trục liên thông văn bản quốc gia do Tập đoàn VNPT xây dựng với công nghệ tiên tiến đã được Văn phòng Chính phủ chính thức khai trương hoạt động vào ngày 12/3/2019. Đây là tiền đề hình thành một Chính phủ không giấy tờ giúp liên thông gửi nhận văn bản điện tử giữa Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương và giữa các bộ phận này, nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí cho xã hội với trên 1.200 tỷ mỗi năm.

Trong khi đó, VNPT e-cabinet là hệ thống văn bản điện tử-chữ ký số điện tử theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ và hệ thống phiên họp không giấy tờ. Ứng dụng được xây dựng chuyên nghiệp và bài bản nhằm mục tiêu giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, đảm bảo phục vụ công tác điều hành và theo dõi nội dung cuộc họp của lãnh đạo và các đại biểu từ trước – trong và sau phiên họp.

Hiện, VNPT e-Cabinet đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện tại kỳ họp thứ 15 của Hội đồng Nhân dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.  

Ngoài ra, gian hàng của VNPT cũng có những ‘giải pháp 4.0’ như Ứng dụng giao việc tức thời, nhắc việc thông minh; Giải pháp Nông nghiệp thông minh- VNPT Smart Argi; Du lịch thông minh VNPT Smart Tourist; Xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check; Chuyển đổi số, Chính quyền điện tử và Xây dựng phát triển đô thị thông minh…/.

Yên Thủy (Vietnam+)