ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 6 tháng 9 năm 2021 – GEODIS, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ logistics và vận tải vừa thông báo: Bộ phận GEODIS tại Hồng Kông đã được Cục Hải quan và Thuế quan Hồng Kông công nhận là Nhà điều hành kinh tế được ủy quyền (Authorized Economic Operator – AEO). Trạng thái AEO công nhận các quy trình an ninh và an toàn tuyệt vời giữa các quy trình trong ngành, chuỗi cung ứng. Với việc được công nhận này, giờ đây, GEODIS tại Hồng Kông sẽ được tiếp cận với việc kiểm tra và có điều kiện thuận lợi, ưu tiên trong việc làm thủ tục hải quan, cho phép tối ưu hóa các hoạt động logistics tại địa phương, cung cấp các giải pháp nhanh nhẹn, an toàn và đáng tin cậy cho khách hàng.

Với việc được công nhận là AEO, GEODIS tại Hồng Kông sẽ có điều kiện tốt hơn trong công đoạn làm thủ tục hải quan

Nhu cầu về các hệ thống hiệu quả như vậy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục đối với lịch trình vận chuyển và sản xuất của các nhà máy trên khắp châu Á. Những sự chậm trễ này cũng đi kèm với sự gia tăng liên tục của nhu cầu tiêu dùng đối với hàng hóa được sản xuất tại châu Á, thách thức các đối tác logistics cần đối phó với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngày càng biến động. Là một liên kết chính giữa Trung Quốc đại lục và phần còn lại của thế giới, các nhà cung cấp dịch vụ này ở Hồng Kông phải nỗ lực để duy trì các quy trình hoạt động một cách liền mạch nhất, suôn sẻ nhất có thể.

Ông Onno Boots, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của GEODIS khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Bằng việc đạt được chứng nhận AEO, chúng tôi đang giúp củng cố vị thế logistics của Hồng Kông như một trung tâm thương mại quốc tế lớn và trung tâm khu vực. Việc được công nhận AEO phản ánh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng các dịch vụ và chuyên môn tốt nhất để không chỉ điều hướng, mà còn phát triển mạnh mẽ giữa những thách thức do đại dịch COVID-19 mang lại”.

Ông Christopher Cahill, CEO của GEODIS Tiểu vùng Bắc Á phát biểu: “Sáng kiến ​​này khẳng định nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm củng cố cơ sở hạ tầng, quy trình và hệ thống thông tin cần thiết để đảm bảo các biện pháp an ninh tiên tiến và đáng tin cậy nhất trong môi trường năng động hiện nay. GEODIS sẽ tiếp tục đổi mới, tận dụng công nghệ mới và tự động hóa để giữ cho các hoạt động của chúng tôi ở Hồng Kông có thể mở rộng và hiệu quả”.

Kể từ khi được thành lập vào năm 1989 đến nay, GEODIS tại Hồng Kông đã mở rộng sự hiện diện của mình, đầu tư vào một kho hàng Xuất khẩu hàng không tại Trung tâm Giao nhận hàng hóa Sân bay (Airport Freight Forwarding Centre – AAFC) đẳng cấp thế giới (có diện tích 60.000 feet vuông, tương đương 5.574 mét vuông) nằm trong Sân bay Quốc tế Hồng Kông, cùng với một Kho logistics hợp đồng. tọa lạc tại Tuen Mun, Tsuen Wan và Yuen Long (rộng 630.000 feet vuông, tương đương 58.529 mét vuông).

GEODIS tại Hồng Kông tự hào trong việc cung cấp hỗ trợ logistics cho các doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực chính như Công nghệ cao, Bán lẻ, Hàng tiêu dùng nhanh và Hàng công nghiệp.

Thông tin về GEODIS – www.geodis.com

Là doanh nghiệp điều hành chuỗi cung ứng toàn cầu, được xếp hạng hàng đầu, GEODIS được công nhận vì cam kết giúp khách hàng vượt qua những hạn chế về logistics của họ. Các dịch vụ tập trung vào tăng trưởng của GEODIS (Tối ưu hóa chuỗi cung ứng, Giao nhận hàng hóa, Logistics theo hợp đồng, Phân phối & Chuyển phát nhanh và Vận tải đường bộ) cùng với khả năng tiếp cận toàn cầu thực sự của công ty nhờ sự hiện diện trực tiếp tại 67 quốc gia và mạng lưới toàn cầu trải dài trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong bảng xếp hạng doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình, GEODIS được xếp # 1 ở Pháp, thứ # 6 ở châu Âu và thứ # 7 trên toàn thế giới. Năm 2020, GEODIS có hơn 41.000 nhân viên trên toàn cầu và tạo ra doanh thu 8,4 tỷ euro.

#GEODIS

Giang Tran