VPBank chính thức thay đổi tên gọi và logo mới

Với tên gọi và logo mới, VPBank mong muốn phát triển từng bước bền vững, song hành cùng với tiến trình đi lên của đất nước.
Ngày 12/8, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết đã chính thức đổi tên và công bố logo mới.

Theo đó, VPBank với tên gọi cũ là Ngân hàng Thương mại cổ phần các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam sẽ có tên gọi mới là Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, gọi tắt là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, tên viết tắt VPBank vẫn giữ nguyên và tên tiếng Anh là Vietnam Prosperity Joint - Stock Commercial Bank.

Thương hiệu mới của VPBank với phương châm "Hành động vì ước mơ của bạn", với biểu tượng là hình ảnh cách điệu bông hoa sen đang nở, loài hoa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam, thể hiện mong muốn của VPBank đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Ông Hưng cũng cho biết, từ số vốn điều lệ ban đầu khi mới thành lập chỉ là 20 tỷ đồng, sau nhiều lần tăng vốn, vốn điều lệ hiện tại của VPBank là 2.117 tỷ đồng. Vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã phê chuẩn cho VPBank được tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng trong năm 2010.

Hiện nay, VPBank đã có tổng số 134 chi nhánh và phòng giao dịch được đặt tại 30 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Theo kế hoạch đến cuối năm 2010, VPBank sẽ mở rộng lên thành 150 điểm./.

Minh Thúy (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục