Vu 4 thanh nien duoi nuoc o Phu Tho: Xac dinh danh tinh cac nan nhan hinh anh 1Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ đuối nước khiến 4 nam thanh niên tử vong. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

Liên quan đến vụ đuối nước vào lúc 18 giờ ngày 16/7 trên sông Đà tại khu 3, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ), các ngành chức năng liên quan tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng xác định danh tính của cả 4 nạn nhân.

4 nạn nhân được xác định là Bùi Minh Hòa (sinh năm 1998), Hoàng Thanh Quảng (sinh năm 1998) đều trú tại Hà Đông, Hà Nội; Lê Quang Trung (sinh năm1998) trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa và Trần Quang Đức (sinh năm 2002) tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Nạn nhân Quảng, Trung, Hòa đều là sinh viên năm 4 của Đại học Đại Nam và nạn nhân Đức ở xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy.

[Lên Phú Thọ dự sinh nhật bạn, 4 thanh niên bị đuối nước thương tâm]

Theo thông tin ban đầu được các cơ quan chức năng xác định, chiều 16/7, ba em là Quảng, Trung, Hòa và 3 người bạn nữa rủ nhau về Xuân Lộc để mừng sinh nhật bạn học cùng. Trong lúc chờ đợi ăn cơm, 3 nam sinh viên này đã ra sông tắm, cùng lúc đó có 1 em (người xã Xuân Lộc) tắm cùng, không may cả 4 em đã bị cuốn vào dòng xoáy dẫn đến tử vong.

Đến 23 giờ cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ bàn giao cho các gia đình các nạn nhân để về lo hậu sự.

Hiện tại, Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Thủy hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng.../.

Tạ Văn Toàn (TTXVN/Vietnam+)