Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Bắt giữ ít nhất 28 nghi phạm

Lực lượng chức năng đã tiêu diệt 3 đối tượng người Colombia, bắt giữ 15 đối tượng người Colombia, 2 đối tượng người Mỹ gốc Haiti và đang đẩy mạnh việc truy bắt 8 nghi phạm khác.
Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Bắt giữ ít nhất 28 nghi phạm ảnh 1Binh sỹ gác bên ngoài hiện trường vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise tại Port-au-Prince, ngày 7/7/2021. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ngày 8/7, cảnh sát Haiti cho biết có ít nhất 28 đối tượng đã tham gia vụ ám sát Tổng thống nước này Jovenel Moise, trong đó có 26 đối tượng người Colombia, 2 người Mỹ gốc Haiti.

Phát biểu họp báo, Giám đốc Cảnh sát quốc gia Haiti Leon Charles cho biết lực lượng chức năng đã tiêu diệt 3 đối tượng người Colombia, bắt giữ 15 đối tượng người Colombia và 2 đối tượng người Mỹ gốc Haiti. Cảnh sát vẫn đang đẩy mạnh việc truy bắt 8 nghi phạm khác.

[Video ghi lại thời khắc Tổng thống Haiti Jovenel Moise bị ám sát]

Cũng theo ông Charles, cảnh sát cũng đã tìm thấy "vũ khí và tài liệu được những kẻ ám sát sử dụng."

Thủ tướng lâm thời Claude Joseph đã kêu gọi người dân nước này giao nộp những đối tượng bị tình nghi sát hại Tổng thống Jovenel Moise cho cảnh sát và không giam giữ họ.

Hàng trăm người dân Haiti đã tập trung và hò hét phía bên ngoài đồn cảnh sát ở thủ đô Port-au-Prince, nơi các nghi phạm đang bị giam giữ, đòi ¨hỏa thiêu chúng¨ và trong một hành động quá khích, những người này đã phóng hỏa một chiếc xe mà họ cho là của những kẻ ám sát.

Rạng sáng 7/7 (giờ địa phương), một nhóm tay súng chưa xác định danh tính đã sát hại Tổng thống Moise ngay tại nhà riêng. Đệ nhất phu nhân Martine Moise bị thương nặng và đã được đưa sang Mỹ cứu chữa.

Lãnh đạo nhiều nước đã gửi lời chia buồn tới nhân dân Haiti, đồng thời cực lực lên án vụ ám sát này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục