Vụ lật thuyền trên sông Lô: Đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân

Khoảng 17 giờ ngày 20/4, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy được thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ lật thuyền trên sông Lô là ông N.V.T (sinh năm 1970) ngay gần khu vực xảy ra tai nạn.
Vụ lật thuyền trên sông Lô: Đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân ảnh 1Các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ lật thuyền trên sông Lô. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Khoảng 14 giờ ngày 22/4, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn lật thuyền trên sông Lô, đoạn thuộc địa phận thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên xảy ra vào chiều 20/4 làm 3 người mất tích.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, ngay trong chiều đến tối 20/4, trong suốt ngày 21 và sáng ngày 22/4, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nòng cốt là Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Vị Xuyên, cùng với chính quyền và người dân địa phương tìm kiếm suốt ngày, đêm, dùng thuyền chạy dọc 2 bờ sông Lô về phía hạ lưu để tìm kiếm 2 nạn nhân.

Rất nhiều phương tiện như thuyền máy, thiết bị lặn, thiết bị dò tìm, dây móc và lưới chài đã được huy động cho công tác tìm kiếm.

Khoảng 17 giờ ngày 20/4, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy được thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ lật thuyền trên sông Lô là ông N.V.T (sinh năm 1970) ngay gần khu vực xảy ra tai nạn.

[Lật thuyền trên sông Lô: Tìm thấy 1 nạn nhân, 2 người còn mất tích]

Và đến hơn 14 giờ ngày 22/4, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục tìm được thêm thi thể thứ hai trong vụ tai nạn là ông N.V.T (sinh năm 1980).

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 20/4, bảy người đi cùng nhau trên một chiếc thuyền trên sông Lô để sang bờ bên kia làm nương rẫy. Khi đến đoạn km 9, quốc lộ 2 thuộc địa phận thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, bất ngờ gió to khiến thuyền bị lật.

Bốn người trên thuyền may mắn thoát nạn do đã được anh Nguyễn Văn Hội (sinh năm 1988, ở xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) đi thả trâu trên bờ sông Lô nghe thấy tiếng kêu cứu và anh đã lao ra giữa dòng để tiếp cận những người gặp nạn và cứu thành công 4 người.

Ba nạn nhân mất tích gồm ông N.V.T (sinh năm 1980), bà Tr.T.H (sinh năm 1985) và ông N.V.T (sinh năm 1970) cùng trú tại xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên.

Hiện nay công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền vẫn đang được lực lượng cứu nạn, cứu hộ tiếp tục khẩn trương triển khai.

TTXVN tiếp tục cập nhật thông tin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục