Vu lat thuyen tren song Thu Bon: Tap trung tim kiem nan nhan mat tich hinh anh 1Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Nam triển khai tìm kiếm các nạn nhân mất tích. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Nhận được thông tin về vụ việc lật thuyền trên sông Thu Bồn (Quảng Nam) ngày 8/5, làm 5 người mất tích, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân còn đang mất tích với tinh thần khẩn trương nhất, tích cực nhất, với hy vọng cứu được càng nhiều người càng tốt.

Phó Thủ tướng giao Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng thường xuyên duy trì liên lạc với lãnh đạo tỉnh tại hiện trường, sẵn sàng huy động các lực lượng từ Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan Trung ương để hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn; tìm phương án sớm nhất có mặt tại hiện trường để phối hợp với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ việc.

[Quảng Nam: Lật đò trên sông Thu Bồn, 5 người mất tích]

Như TTXVN đã đưa tin, khoảng 11 giờ ngày 8/5, một nhóm gồm 11 người ở thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đi trên một chiếc thuyền qua Khu Du lịch sinh thái Thuận Tình (Hội An) chơi.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khi quay trở về đến khu vực gần cầu Cửa Đại (xã Duy Nghĩa), chiếc thuyền bị nước tràn vào và chìm xuống sông.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng và người dân quanh khu vực đã khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong vụ chìm thuyền. Qua đó, đã vớt được 6 người lên bờ an toàn, 5 người vẫn đang mất tích.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, huyện Duy Xuyên đang chỉ đạo lực lượng cứu hộ của tỉnh nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân./.

Vân Linh (TTXVN/Vietnam+)