Vụ sập cầu treo ở Ấn Độ: Ít nhất 91 người đã thiệt mạng

Chính phủ Ấn Độ đã thành lập một biệt đội gồm 5 thành viên để tiến hành điều tra về thảm họa này và hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương.
Vụ sập cầu treo ở Ấn Độ: Ít nhất 91 người đã thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ sập cầu treo bắc qua sông Machchu ở thị trấn Morbi, tỉnh Gujarat, miền Tây Ấn Độ, ngày 30/10/2022. (Ảnh: PTI/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn các nguồn tin địa phương cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ đã lên tới 91 người.

Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương. Chính phủ Ấn Độ đã thành lập một biệt đội gồm 5 thành viên để tiến hành điều tra về thảm họa này.

Tổng thống Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi đã ngay lập tức gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ sập cầu.

[Ấn Độ: Sập cầu treo tại bang Gujarat, hàng trăm người rơi xuống sông]

Tổng thống Murmu cầu nguyện cho sự an toàn và hạnh phúc của mọi người, đồng thời cầu mong những người bị thương sớm bình phục.

Trong khi đó, Thủ tướng Modi cho biết các hoạt động cứu hộ đang diễn ra khẩn trương và chính phủ đang cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho những người bị ảnh hưởng.

Theo các nguồn tin, cây cầu dài 230m với gần 100 năm tuổi này là điểm dã ngoại của địa phương và thu hút rất đông du khách vào cuối tuần hoặc các dịp lễ. Khu vực này không có kết nối điện nên hoạt động cứu hộ trong đêm bị hạn chế nhiều.

Về hoạt động cứu hộ, cả 3 quân chủng hải, lục, không quân của Ấn Độ đều cùng tham gia.

Ba trung đội thuộc Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) cùng với 50 quân nhân Hải quân, 30 quân nhân Không quân, 2 đội hình lục quân và 7 nhóm thuộc Lữ đoàn cứu hỏa đã đến Morbi cùng với các thiết bị tiên tiến để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Morbi là một trong những cụm sản xuất gốm sứ lớn nhất thế giới và chiếm hơn 80% sản lượng gốm sứ của Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra trước thềm cuộc bầu cử ở bang Gujarat, dự kiến được tổ chức vào cuối năm khi nhiệm kỳ hiện tại của đảng cầm quyền của Thủ tướng Modi kết thúc vào tháng 2 năm sau.

Tai nạn do cơ sở hạ tầng cũ và được bảo trì kém là phổ biến ở Ấn Độ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục