Vụ xe jeep bị lũ cuốn trôi: Cả 4 nạn nhân thiệt mạng là người Hàn Quốc

Bốn nạn nhân thiệt mạng trong vụ xe jeep bị lũ cuốn trôi trong Khu du lịch ở Làng Cù Lần (xã Lát, huyện Lạc Dương) xảy ra ngày 24/10 đều là du khách Hàn Quốc.
Vụ xe jeep bị lũ cuốn trôi: Cả 4 nạn nhân thiệt mạng là người Hàn Quốc ảnh 1Hiện trường chiếc xe Jeep bị lũ cuốn trôi trên con suối ở Làng Cù Lần. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 24/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ra thông cáo báo chí, thông tin chính thức về vụ xe jeep bị lũ cuốn trôi trong Khu du lịch ở Làng Cù Lần (xã Lát, huyện Lạc Dương) khiến 4 người thiệt mạng xảy ra vào chiều cùng ngày.

Thông cáo cho biết vụ việc xảy ra vào 13 giờ 30 ngày 24/10/2023, khi nhân viên lái xe của Khu du lịch Làng Cù Lần chở khách du lịch trải nghiệm dọc suối thì bất ngờ bị lũ quét cuốn trôi. Thời điểm này trên xe có 5 người, gồm 4 du khách Hàn Quốc (2 nam, 2 nữ) và 1 lái xe người Việt Nam.

Khi xảy ra tai nạn, lái xe và 1 nam du khách đã thoát ra ngoài, bị thương. Tuy nhiên, nam du khách đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Tài xế người Việt Nam bị thương nhẹ. Ba du khách còn lại bị lũ cuốn trôi và tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, nhằm tìm kiếm người bị nạn trong thời gian sớm nhất.

[Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể 4 du khách trên xe jeep bị lũ cuốn trôi]

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể 3 du khách bị cuốn trôi. Vị trí xa nhất tìm thấy thi thể nạn nhân cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2km về phía hạ lưu.

Thi thể các nạn nhân xấu số đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để tiến hành các thủ tục theo quy định.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã thông tin sự việc đến cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện công tác bảo hộ công dân, giải quyết hậu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục