WHO thành lập trung tâm thu thập thông tin đại dịch toàn cầu tại Đức

Bộ trưởng Y tế Đức cho rằng để đạt được mục tiêu trên, cần tăng cường hệ thống giám sát cảnh báo sớm toàn cầu bằng cách tăng cường thu thập dữ liệu liên quan đến y tế và phân tích những rủi ro khác.
WHO thành lập trung tâm thu thập thông tin đại dịch toàn cầu tại Đức ảnh 1Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn. (Nguồn: DW)

Một trung tâm toàn cầu mới có chức năng thu thập dữ liệu về đại dịch COVID-19 sẽ được thành lập tại Berlin (Đức). Đây là sáng kiến vừa được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom và Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn  công bố trong cuộc họp báo trực tuyến chung ngày 5/5.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người đứng đầu Bộ Y tế Đức kêu gọi thế giới "cài đặt lại" cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Ông nhấn mạnh đến sự cấp thiết phải xác định được những nguy cơ dịch bệnh và truyền nhiễm trong thời gian nhanh nhất có thể sau khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện trên thế giới. 

Bộ trưởng Y tế Đức cho rằng để đạt được mục tiêu trên, cần tăng cường hệ thống giám sát cảnh báo sớm toàn cầu bằng cách tăng cường thu thập dữ liệu liên quan đến y tế và phân tích những rủi ro liên quan.

Theo ông, sự ra đời của trung tâm thu thập dữ liệu toàn cầu là cần thiết bởi thế giới vẫn chưa có sự chuẩn bị đầy đủ để ứng phó với dịch bệnh.

[COVID-19: Ấn Độ lại ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao nhất]

Trong khi đó, người đứng đầu WHO nhận định trong tương lai sẽ có thêm nhiều loại virus có khả năng làm bùng phát dịch bệnh.

Trung tâm thông tin toàn cầu mới tập hợp các cơ quan chính phủ, các tổ chức học thuật và khu vực tư nhân, nhằm khai thác dữ liệu toàn cầu phục vụ công tác dự báo và ứng phó với những rủi ro dịch bệnh tiềm ẩn trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục