Các công ty lữ hành Thái Lan mở tour "du lịch vaccine"

Công ty My Journey Travel có gói tour 10 ngày đến San Francisco dành cho những người muốn tiêm vaccine Johnson & Johnson. Công ty cho biết chỉ trong 3 ngày đã nhận được hàng trăm cuộc gọi đăng ký.
Các công ty lữ hành Thái Lan mở tour "du lịch vaccine" ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Boston Globe)

Các đại lý du lịch Thái Lan chào bán các tour du lịch nước ngoài để tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh nhiều người Thái Lan giàu có đang dần mất kiên nhẫn khi phải chờ chương trình tiêm vaccine trong nước.

Thái Lan đang trải qua đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước đến nay, trong khi dự kiến 1 tháng nữa chương trình tiêm chủng mới được triển khai. 

Công ty Unithai Trip có trụ sở ở Bangkok chào bán các gói tour đến San Francisco, Los Angeles và New York với mức giá dao động từ 75.000 baht đến 200.000 baht (2.400 USD đến 6.400 USD), tùy thuộc vào khoảng thời gian giữa 2 mũi tiêm. 

Công ty My Journey Travel có gói tour 10 ngày đến San Francisco dành cho những người muốn tiêm vaccine Johnson & Johnson. Công ty cho biết chỉ trong 3 ngày đã nhận được hàng trăm cuộc gọi đăng ký.  

Mỹ không phải điểm đến duy nhất được đề xuất cho người Thái. Đại lý du lịch Udachi đang quảng bá tour "Kỳ nghỉ tại Nga" tiêm vaccine Sputnik V, kéo dài 23 ngày với giá lên tới 210.000 baht (6.700 USD).

[COVID-19: Ấn Độ lại ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao nhất]

Ngày 5/5, Bộ Du lịch Thái Lan khuyến cáo khách hàng cần kiểm tra cẩn thận thông tin của các gói "du lịch vaccine", bởi trước đó Bộ Ngoại giao nước này cho biết quy định tiêm chủng ở các bang của Mỹ có thể không giống nhau. 

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ bắt đầu tiêm chủng cho người dân từ tháng 6 tới bằng vaccine AstraZeneca được sản xuất tại Thái Lan.

Số ca nhiễm và tử vong trong đợt bùng phát dịch mới nhất ở Thái Lan tương đương 50% của tổng số 74.900 ca nhiễm và 318 ca tử vong từ đầu dịch đến nay.

Xu hướng “du lịch vaccine” cho thấy khoảng cách về tiến độ tiêm vaccine giữa các nước trên thế giới. Trong khi chương trình tiêm chủng tại các nước như Mỹ, Anh đạt tiến triển nhanh chóng, các nước có thu nhập thấp hơn vẫn đang cố gắng có đủ liều vaccine tiêm cho người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục