Philippines cấp phép dùng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Moderna

Các chuyên gia y tế và cơ quan chức năng của Philippines đã đánh giá kỹ lưỡng vaccine Moderna dựa trên các dữ liệu hiện có, bao gồm các dữ liệu đã được công bố và chưa được công bố.
Philippines cấp phép dùng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Moderna ảnh 1Người dân đăng ký tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Manila, Philippines. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 5/5, Tổng giám đốc Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines (FDA) Enrique Domingo cho biết cơ quan này đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ).

Ông Domingo nêu rõ quyết định này được đưa ra sau khi các chuyên gia y tế và cơ quan chức năng của Philippines đánh giá kỹ lưỡng vaccine Moderna dựa trên các dữ liệu hiện có, bao gồm các dữ liệu đã được công bố và chưa được công bố.

[WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine của Moderna]

Theo ông Domingo, những lợi ích đã được biết tới cũng như tiềm tàng mà vaccine Moderna mang lại trong việc phòng ngừa COVID-19 lớn hơn những rủi ro có thể xảy ra.

Moderna là loại vaccine ngừa COVID-19 thứ bảy được FDA của Philippines cấp phép sử dụng.

Số liệu thống kê cho thấy tính đến ngày 4/5 Philippines đã có tổng cộng 1.067.892 ca mắc COVID-19, trong đó 17.622 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục