Vòng bán kết Cuộc đua số 2018-2019 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” do Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức đã xác định 8 đại diện xuất sắc lọt vào chung kết diễn ra vào tháng Năm tới.

Trong thông tin đưa ra chiều 12/4, phía FPT cho hay, cuộc thi năm nay thu hút 200 đội tham dự. 8 cái tên được đi tiếp sau vòng bán kết là UET Fastest (Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội); MTA_R4F (Học viện kỹ thuật quân sự), Fast and Fiery (Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông), PTIT Word.Exe (Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông), SQ26 (Đại học Thông tin liên lạc), CDS-NTU2 (Đại học Nha Trang), Dateh IT (Đại học Khoa học Tự nhiên-Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) và LHU The Walkers (Đại học Lạc Hồng).

[FPT mở rộng cuộc thi lập trình xe tự hành ra khu vực châu Á]

Tại bán kết, các đội phải lập trình các thuật toán trên xe mô hình có tỷ lệ bằng 1/7 kích thước xe thật để giúp xe tự di chuyển trên sa hình với tốc độ cao nhất trong thời gian nhanh nhất cũng như xác định, tránh được vật cản xuất hiện trên đường; nhận dạng và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo rẽ trái và rẽ phải. Đặc biệt, các biển báo rẽ sẽ tự động thay đổi ngẫu nhiên và ban tổ chức cũng bổ sung các yếu tố thay đổi điều kiện ánh sáng, hình dáng vật cản, để thử thách thí sinh.

Xac dinh 8 doi xuat sac lot vao chung ket thi lap trinh xe tu hanh hinh anh 1Cuộc đua số của FPT và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thu hút 200 đội tham dự. (Nguồn: FPT)

Ở chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe có thể di chuyển trên cung đường không được biết trước với tốc độ cao nhất trong điều kiện ánh sáng thay đổi; phải di chuyển qua hầm, khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản; tự định vị để tìm kiếm đường đi ngắn nhất.

Đội vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị khoảng 1,2 tỷ đồng, trong đó có 1 chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ hoặc Nhật Bản trong vòng 1 tuần, 15 triệu đồng tiền mặt và 1 suất học bổng tiến sĩ về ngành trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng (dành cho thí sinh xuất sắc nhất). Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ được thực tập (với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng) và cùng giải quyết các bài toán công nghệ mới nhất tại Ban Công nghệ Tập đoàn FPT./.