FPT mo rong cuoc thi lap trinh xe tu hanh ra khu vuc chau A hinh anh 1Sẽ có 20 xe được cấp cho các đội lọt vào bán kết Cuộc đua số. (Nguồn: FPT)

Thông tin từ Tập đoàn FPT chiều 11/10 cho hay, đơn vị này cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát động cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2018-2019 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước và một số trường trong khu vực châu Á.

[Các quán quân của Cuộc đua số trải nghiệm xe tự hành tại Nhật Bản]

Theo đó, đội vô địch sẽ nhận được phần thưởng có giá trị hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó có 01 chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ hoặc Nhật Bản trong vòng 1 tuần, 15 triệu đồng tiền mặt và 1 suất học bổng Tiến sĩ về ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng.

Mục tiêu của FPT khi tổ chức Cuộc đua số không chỉ là tạo sân chơi cho giới trẻ Việt Nam được tiếp cận, thực hành công nghệ mới nhất trên thế giới mà còn tạo ra một môi trường toàn cầu nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0," ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết.

Theo Ban tổ chức, đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao hơn so với năm trước. Tại vòng chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe chạy được theo làn đường trong điều kiện ánh sáng thay đổi; tránh được vỉa hè; khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản (với hình dáng bất kỳ) xuất hiện trên đường, tự động phân tích loại vật cản đâm được hay không đâm được để từ đó ra quyết định di chuyển; nhận dạng và hành động được theo biển báo giao thông…

Tại trận chung kết, ngoài 6 đội xuất sắc nhất của các trường đại học của Việt Nam còn có sự tham gia của 2 - 4 đội thi đến từ các trường đại học trong khu vực châu Á. Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ được thực tập (với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng) và cùng giải quyết các bài toán công nghệ mới nhất tại Ban Công nghệ Tập đoàn FPT.

Để tham gia cuộc thi Cuộc đua số 2018 - 2019, thí sinh đăng ký tại http://dangky.cuocduaso.fpt.com.vn. Mỗi đội gồm 3 - 4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Thời gian nhận hồ sơ từ 11/10 tới 15/12/2018. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 20/4 -25/5/2019./.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại "Cuộc đua số" do FPT tổ chức.

Trung Hiền (Vietnam+)