Một trong những người lạ có mặt trong buồng lái máy bay Tu-154M chở Tổng thống Lech Kaczinski, gặp nạn sáng 10/4 tại Smolensk, Nga làm toàn bộ 96 người trên máy bay thiệt mạng, là Tư lệnh Không quân Ba Lan, Trung tướng Andzej Blasik.

Chủ tịch Ủy ban nhà nước Ba Lan về điều tra tai nạn hàng không, ông Edmund Klich ngày 25/5 đã khẳng định như vậy trên kênh truyền hình TVN của Ba Lan.

Theo ông Klich, Tư lệnh Blasik đã có mặt trong buồng lái máy bay Tu-154M ít phút trước khi tai nạn xảy ra là nhằm mục đích tìm hiểu tình hình, bởi tình hình lúc đó trên máy bay là "không bình thường."

Tuy nhiên, câu hỏi liệu tướng Blasik có gây sức ép lên phi hành đoàn hay không còn phải đợi câu trả lời từ phía các nhà tâm lý học sau khi phân tích trạng thái tâm lý của phi hành đoàn trong suốt chuyến bay định mệnh này.

Ông Klich cho biết thêm trước khi Trung tướng Blasik vào buồng lái, một người khác không phải là thành viên phi hành đoàn cũng đã từng có mặt trong đó, tuy nhiên, danh tính người này hiện vẫn chưa được làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)