Xac minh thong tin Pho Chu tich xa uong bia voi cac doi tuong cach ly hinh anh 1Khu vực phong tỏa tại đường Lê Vãn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Trong những ngày qua, thông tin trên mạng xã hội phản ánh Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) chơi bóng chuyền, uống bia với công dân đang thực hiện cách ly tại trường Tiểu học xã Thiệu Thịnh.

Thậm chí, một công dân địa phương làm đơn gửi cơ quan chức năng để tố cáo.

Trước sự việc trên, Ủy ban Nhân dân huyện Thiệu Hóa đã giao cho lực lượng Công an huyện phối hợp với xã Thiệu Thịnh kiểm tra, xác minh.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thiệu Thịnh cho biết sau khi có đơn tố cáo của công dân, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh đã vào cuộc quyết liệt, triển khai các cuộc họp và xác minh là không có việc cán bộ hay công dân tổ chức uống bia trong khu cách ly. Khu cách ly được kiểm soát chặt chẽ, không ai được mang bia vào khu cách ly.

[Lâm Đồng: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 tại nhà trọ]

Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh cũng tiến hành xác minh thông tin cán bộ xã Thiệu Thịnh tổ chức chơi bóng chuyền với những người trong khu cách ly. Kết quả xác minh cho thấy, hai lần bóng chuyền được mang ra vào ngày 22 và 23/8. Đây là quả bóng của thầy giáo dạy thể dục để tại trường.

Lần đầu, một em nhỏ đang cách ly tại đây lấy ra tự chơi. Lần thứ 2, một số công dân khi đã có test nhanh lần 3 âm tính, chuẩn bị được về nhà nên tự phát lấy bóng và chơi chuyền qua lại để vận động.

Một nội dung khác được dư luận quan tâm là một số cán bộ quản lý khu cách ly thu tiền ủng hộ của 113 công dân với tổng 11,9 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh đã yêu các đồng chí trong Ban Quản lý khu cách ly xã báo cáo, giải trình sự việc, đồng thời khẩn trương hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận của công dân.

Vụ việc này đã được Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Trong tháng 8, Trường Tiểu học xã Thiệu Thịnh được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Khu cách ly này có 113 trường hợp đi về từ các tỉnh phía Bắc nhưng không có trường hợp nào tiếp xúc với F0, F1.

Trong thời gian này, ông Lê Hữu Hoàng là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã được giao phụ trách điều hành tại khu cách ly này. Ông Hoàng vừa làm nhiệm vụ và cũng cách ly trong khu này để bảo đảm an toàn cho cộng đồng./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)