Xây dựng mới khu nhà 59-63 Huỳnh Thúc Kháng

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa chấp thuận việc đầu tư Dự án xây dựng lại khu tập thể cũ số 59 và 63 Huỳnh Thúc Kháng.
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 5140 QĐ-UBND về việc chấp thuận đầu tư Dự án xây dựng lại khu tập thể cũ số 59 và 63 Huỳnh Thúc Kháng và giao cho Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí làm chủ đầu tư.

Thời gian khởi công dự kiến trong quý IV/2009 và hoàn thành vào quý II/2012 với diện tích đất xây dựng công trình là 1.038,0 m2, cao 25 tầng.

Mục tiêu của dự án là xóa bỏ nhà ở cũ, xuống cấp, xây dựng mới thành tòa nhà hỗn hợp gồm chung cư, văn phòng và kinh doanh dịch vụ thương mại; phục vụ tái định cư tại chỗ cho các hộ dân hiện đang cư trú tại chung cũ này, kết hợp cải thiện điều kiện ở và diện tích ở; góp phần xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ quy hoạch kiến trúc-hạ tầng kỹ thuật khu vực và đô thị; kinh doanh phát triển nhà ở, thương mại dịch vụ.

Ủy ban Nhân dân thành phố cũng đã giao cho Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa khẩn trương thành lập Hội đồng giải phóng mặt bằng cùng các sở, ngành liên quan và chủ đầu tư thông báo chủ trương xây dựng đến từng hộ để tổ chức công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện tái định cư theo đúng quy định.

Đối với các hộ thuộc diện tái định cư, từ những căn hộ cũ có cơ cấu diện tích khoảng 20-30m2 cho đến 40-50m2 người dân được tái định cư tại những căn hộ mới có diện tích từ 87,6m2 cho đến 119,5m2.

Để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân, ngày 23/10, Công ty cổ phần Bất động sản dầu khí cũng đã quyết định chấp thuận gói thưởng tiến độ tại đây để kịp khởi công vào ngày 27/11/2009.

Theo đó, mỗi hộ dân được nhận tiền tạm cư 5 triệu đồng/1 tháng, tính từ ngày 26/10, thời gian hỗ trợ thưởng tiến độ bàn giao căn hộ thực hiện trong 20 ngày, với 3 mốc thời hạn.

Mốc 1, chủ hộ bàn giao căn hộ cho chủ đầu tư trong vòng 10 ngày, được nhận 200 triệu đồng; Mốc 2, chủ hộ bàn giao căn hộ từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 15, được nhận 150 triệu đồng và mốc thứ 3, chủ hộ bàn giao từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 20, được nhận 100 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ này sẽ được trừ vào diện tích vượt khung đền bù cho các căn hộ.

Bà Trương Thị Nhung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Láng Hạ khẳng định, quan điểm của phường là ủng hộ và tạo điều kiện triển khai dự án, xóa bỏ chung cư cũ để thêm một điểm nhấn đẹp trên phố Huỳnh Thúc Kháng.

Ủy ban Nhân dân phường đã cử cán bộ tham gia Hội đồng giải phóng mặt bằng và cũng đề nghị chủ đầu tư quan tâm đến quyền lợi hợp pháp của các hộ dân.

Đến nay, đã có một số hộ dân chấp thuận bàn giao căn hộ của mình cho chủ đầu tư với mong muốn dự án sẽ được triển khai và hoàn thành đúng yêu cầu./.

Hải Phong (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục