Xe chở khách dự đám cưới gặp nạn tại Ấn Độ, ít nhất 25 người tử vong

Xe chở khoảng 45 khách dự đám cưới đã lao ra khỏi đường, rơi xuống vực sâu ít nhất 500 m vào sáng 4/10 và đến tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ giải cứu được 21 người.
Xe chở khách dự đám cưới gặp nạn tại Ấn Độ, ít nhất 25 người tử vong ảnh 1Hiện trường một vụ tai nạn tại Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/10, cảnh sát Ấn Độ cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong một vụ tai nạn xe khách thảm khốc tại miền Bắc nước này.

Chiếc xe gặp nạn khi đang di chuyển trên một tuyến đường ở vùng đồi núi hiểm trở của bang Uttarakhand.

Tại thời điểm đó, xe chở khoảng 45 khách dự đám cưới đã lao ra khỏi đường và rơi xuống vực sâu ít nhất 500 m vào sáng 4/10. Đến tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ giải cứu được 21 người.

[Tai nạn đường bộ khiến gần 50 người thương vong ở Ấn Độ]

Ngay sau khi được thông báo về vụ tai nạn thương tâm, Thủ tướng Narendra Modi chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực hỗ trợ các nạn nhân và nhanh chóng triển khai hoạt động tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Các vụ tai nạn giao thông đường bộ thường xảy ra tại Ấn Độ. Nguyên nhân là do phương tiện cũ, đường sá xuống cấp và lái xe bất cẩn.

Theo báo cáo công bố năm ngoái của Ngân hàng Thế giới (WB), mỗi năm có hơn 150.000 người đã thiệt mạng (tương đương với 4 phút lại có 1 người chết) trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ tại quốc gia Nam Á này, gây thiệt hại kinh tế ước tính 75 tỷ USD và đẩy nhiều người rơi vào cảnh nghèo đói do mất sức lao động./.
 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục