Chiếc xe bị cháy trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. (Ảnh: Otofun)

Vào khoảng 14 giờ 30 ngày 2/8, ôtô khách 47 chỗ mang BKS 29B - 064.59 lưu thông trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ hướng từ Hà Nội, đến đoạn Bệnh viện Nội tiết Trung ương thì đột nhiên bốc cháy dữ dội.

Tại thời điểm cháy, trên xe có 23 người bao gồm cả lái xe và phụ xe. Rất may khi phát hiện đám cháy, tất cả mọi người trong xe đều chạy thoát ra ngoài.

Trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 14 cho biết: Nơi xảy ra vụ cháy thuộc địa bàn quản lý của Cục Cảnh sát giao thông nhưng đội đã bố trí ngay 5 chiến sỹ triển khai công tác dập lửa và phân luồng đảm bảo an toàn giao thông.

Anh Khúc Nguyên Khánh, Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phòng 8 (Công an Hà Nội) cho biết, khi nhận được tin báo đội đã điều 2 xe cứu hỏa và khoảng 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Đến khoảng 3 giờ, đám cháy đã được dập tắt, tại hiện trường, xe khách bị cháy rụi trơ khung, toàn bộ hành lí, hàng hóa bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn. Thông tin ban đầu cho biết, không có thương vong về người. ​Lái xe là Phạm Duy Đông (Vụ Bản, Nam Định).

Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến nhiều người tham gia giao thông lo lắng. Hiện đội lực lượng chức năng đang tập trung làm rõ vụ việc./.