Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn tại khu vực chợ Trời chiều ngày 10/5 tại Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng cho hay, cơ quan này vẫn tiếp tục thu thập tài liệu để củng cố hồ sơ xử lý.

Điều đặc biệt, người điều khiển phương tiện gây ra sự cố lại chưa hề có bằng mà chỉ “mượn xe” để… tập lái nguội.

Bước đầu, cơ quan điều tra cho hay, tài xế điều khiển chiếc xe taxi gây tai nạn là Nguyễn Đăng Cường (41 tuổi ở phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, làm nghề lái xe ôm.)

Theo lời khai của Cường, vào thời điểm sự việc xảy ra, Cường thấy xe taxi của anh Nguyễn Anh Tú (38 tuổi ở phường phố Huế)  nên Cường đã đến xin lên xe để tập lái "nguội" và được chấp thuận.

Khi Cường đang ngồi tập, chị công nhân quét rác yêu cầu lái xe đánh lên phía trước để xe chở rác vào. Thấy vậy, Tú đứng bên ngoài cửa buồng lái đưa chìa khóa để Cường nổ máy.

Không biết thao tác thế nào, Cường đã làm chết máy. Tú đã hướng dẫn đạp côn, về số rồi hạ phanh tay xuống để đi. Khi Cường vừa hạ phanh tay xuống, ôtô bất ngờ phóng về phía trước gây tai nạn liên hoàn khiến 3 người phải nhập viện. Chiếc taxi chỉ chịu dừng lại khi đâm vào một gốc cây trước bên đường.

Tại cơ quan công an, Cường đã thừa nhận hành vi điều khiển xe gây tai nạn giao thông. Người đàn ông này cho biết, trước đó anh ta và tài xế Tú có quen biết với nhau. Bản thân Cường chưa biết lái xe và chưa ngồi lên xe ôtô lần nào, không có giấy phép lái xe.

Mặc dù vây, theo lời lái xe Tú thì Tú đã đi bộ sang đường để uống nước mà không rút chìa khoá cũng như không đóng cửa xe. Lúc này, Cường lên xe và gây ra vụ việc mà Tú không hay biết. Tú cũng phủ nhận việc mình đã đưa chìa khóa cho Cường và hướng dẫn Cường đạp côn xe.

Trước đó, như Vietnam+ đã đưa tin, chiều 10/5, một lái xe ôm ngẫu hứng đã điều khiển chiếc taxi 4 chỗ hãng Hà Nội Tourism chạy loạng choạng một đoạn trên phố Huế rồi lao vào khu chợ Trời đông đúc trên phố Thịnh Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) và gây ra tai nạn liên hoàn./.