Xe tăng Israel tiến vào trung tâm Rafah bất chấp sự phản đối của quốc tế

Nhân chứng cho biết đã nhìn thấy xe tăng gần thánh đường Al-Awda, công trình biểu tượng tại trung tâm Rafah, bất chấp sự phản đối của quốc tế sau vụ không kích khiến hàng chục người thương vong.

Xe tăng quân đội Israel tiến vào Gaza qua cửa khẩu Rafah ngày 7/5/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Xe tăng quân đội Israel tiến vào Gaza qua cửa khẩu Rafah ngày 7/5/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 28/5, nhiều xe tăng của Israel đã tiến vào trung tâm thành phố Rafah bất chấp sự phản đối của quốc tế sau vụ không kích khiến hàng chục người thương vong tại thành phố ở phía Nam Dải Gaza này.

Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy các xe tăng gần thánh đường Al-Awda, công trình biểu tượng tại trung tâm Rafah.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh Palestine cũng xác nhận xe tăng của Israel đã hiện diện ở trung tâm Rafah.

Phía quân đội Israel cho biết lực lượng này sẽ tiếp tục các hoạt động tại Rafar, song không đề cập đến thông tin tiến vào trung tâm thành phố.

Trong những ngày gần đây, các xe tăng của Israel cũng tiến vào khu vực phía Tây Rafah và đang án ngữ tại các vị trí trên đồi Zurub. Đã có một số cuộc đụng độ giữa quân đội Israel và các tay súng của Hamas tại khu vực này.

Động thái của Israel diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế vẫn đang lên án cuộc không kích của quân đội nước này vào ngày 26/5 khiến ít nhất 45 dân thường thiệt mạng.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thừa nhận vụ việc này là “sự cố thảm họa," đồng thời cho biết giới chức trách đang điều tra và sẽ đưa ra kết luận về vụ việc. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự chống lại Hamas./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục