Xiaomi tuyen bo dau tu 7 ty USD vao 5G, AI va IoT trong 5 nam toi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi Corp tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ nhân dân tệ (7,18 tỷ USD) vào trí tuệ nhân tạocông nghệ Internet thế hệ thứ năm trong vòng 5 năm tới, giữa bối cảnh gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun đã đưa ra thông báo trên trong một bức thư được đăng trên tài khoản truyền thông xã hội của công ty vào thứ Năm 2/1, nhưng không cung cấp chi tiết đầu tư cụ thể.

Khoản đầu tư được công bố làm tăng cam kết của Xiaomi, đưa ra vào năm ngoái về việc đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ trong vòng 5 năm vào chiến lược "All in AIoT" (Tất cả trong trí tuệ nhân tạo vạn vật).

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh này bắt đầu như một nhà sản xuất điện thoại di động giá cả phải chăng nhưng nay đã phát triển mạnh các sản phẩm có kết nối Internet bao gồm tivi và nồi cơm điện thông minh.

Tuy nhiên, Xiaomi cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường quê nhà từ đối thủ Huawei Technologies - công ty đã chiếm kỷ lục 42% thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc trong quý thứ ba.

Trước đó vào tháng 10/2018, ông Lei đã công bố kế hoạch ra mắt hơn 10 mẫu điện thoại 5G vào năm 2020./.

Việt Đức (Vietnam+)