Mặc dù đã bị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk đình chỉ hoạt động của xưởng chế biến gỗ và buộc phải tháo dỡ các giàn máy cưa của doanh nghiệp Thái Thành, huyện Ea Súp, nhưng doanh nghiệp này vẫn tiếp tục hoạt động.
 
Quyết định đình chỉ hoạt động doanh nghiệp Thái Thành được đưa ra sau khi có sự chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk theo công văn số 3204/UBND-NL ngày 19/8/2008 gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với nội dung không đồng ý cho doanh nghiệp này đặt xưởng cưa tại huyện Ea Súp.
 
Nhưng xưởng chế biến gỗ này chỉ ngừng hoạt động được chục ngày và sau đó vẫn tiếp tục hoạt động. Hàng ngày, vào lúc đêm khuya thường có vài chuyến xe chở các loại gỗ tròn với khối lượng vài chục mét khối đưa vào cưa xẻ, trong đó, chủ yếu là loại gỗ nhóm I và nhóm II. Sau khi cưa xẻ xong và đóng gói hàng, gỗ thành phẩm được nhanh chóng chuyển đi tiêu thụ.
 
Vừa qua, nhiều người dân địa phương có ý kiến với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đòi hỏi phải tháo dỡ xưởng chế biến gỗ hoạt động trái phép của Doanh nghiệp tư nhân Thái Thành; đồng thời phải xử lý nghiêm những kẻ phá rừng và người tiếp tay cho lâm tặc nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên rừng.
 
Doanh nghiệp tư nhân Thái Thành có cơ sở chế biến gỗ đóng tại Thôn 5, xã Pâng Đrang (huyện Krông Buk-Đắk Lắk). Đầu tháng 8/2008, bà Thái Thị Xuyên chủ của doanh nghiệp đã ngang nhiên xây dựng thêm xưởng chế biến gỗ tại xã Cư M'Lanh (huyện biên giới Ea Súp)./.

(TTXVN/Vietnam+)