Yêu cầu lên phương án vận chuyển hành khách từ ngày 16/4

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc và các các tỉnh, thành phố liên quan việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về kéo dài cách ly xã hội.
Yêu cầu lên phương án vận chuyển hành khách từ ngày 16/4 ảnh 1Cảnh vắng bóng hành khách tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc và các các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra ngày 15/4.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam và các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với các tỉnh, thành phố thuộc từng nhóm nguy cơ.

[TPHCM tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách đến hết 22/4]

“Phương án của các đơn vị phải nêu rõ đối với các trường hợp vận chuyển nội tỉnh và liên tỉnh giữa các nhóm nguy cơ và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải trước 12 giờ ngày 16/4/2020,” văn bản của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19) từ 00h00 ngày 16/4/2020 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị mới và thông báo tiếp theo của Bộ Giao thông Vận tải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục