TPHCM tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách đến hết 22/4

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng kể từ 0 giờ ngày 16/4 đến hết ngày 22/4.
TPHCM tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách đến hết 22/4 ảnh 1Các xe trung chuyển tại bến xe miền Đông ngừng hoạt động. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Tối 15/4, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo về hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch COVID-19 trên địa bàn; trong đó, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách đến hết ngày 22/4.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn Thành phố kể từ 0 giờ ngày 16/4 đến hết ngày 22/4.

Các trường hợp được phép hoạt động là vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện.

Các chuyến xe thuộc trường hợp được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe. Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

[Doanh nghiệp giao thông thiệt hại nặng nề giữa vòng xoáy COVID-19]

Sở Giao thông Vận tải cho biết, từ 8 giờ ngày 16/4 đến hết 22/4, tổ chức giao thông cho 200 xe ôtô taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cần thiết (hoàn toàn miễn phí). Phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính Thành phố Hồ Chí Minh; thường trực tại một số bệnh viên trên địa bàn, không đón trả khách dọc đường.

Đối với hoạt động giao thông thủy, Sở Giao thông Vận tải cũng thông báo tiếp tục duy trì hoạt động phà Cát Lái (kết nối Quận 2 - Thành phố Hồ Chí Minh đến huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai). Tuy nhiên, các phương tiện không được lưu thông qua phà là xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (trừ các trường hợp đặc biệt); xe có tải trọng từ 8 tấn trở lên.

Khung giờ từ 5-9 giờ và từ 16-20 giờ phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông. Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch.

Trong khi đó, phà Bình Khánh tiếp tục hoạt động phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước, khu cảng biển Hiệp Phước; cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ, phục vụ thường xuyên các chuyến xe vận chuyển người cách ly đến khu cách ly tập trung tại Cần Giờ.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, hành khách trên phà bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phà, không chở quá 50% sức chở của phà.

Ngoài ra, Thành phố cũng tiếp tục dừng tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn (trừ tuyến đò Cần Thạnh-Cù Lao Phú Lợi và tuyến Cù Lao Phú Lợi-Thiềng Liềng (Cần Giờ)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục