Mảnh vỡ máy bay A321 tại hiện trường ở Hassana, gần thành phố Arish, phía bắc Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters/Sputnik/AFP, hai quan chức an ninh Ai Cập ngày 17/11 cho biết, giới chức nước này đã bắt giữ hai nhân viên làm việc tại sân bay Sharm al-Sheikh do liên quan tới vụ máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia phát nổ trên bầu trời báo đảo Sinai (Ai Cập) hôm 31/10 làm toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Một quan chức cho hay: "17 người bị bắt giữ, trong số đó có hai nghi can hỗ trợ việc gài bom trên máy bay A321 ở sân bay Sharm al-Sheikh."

Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã xác định nguyên nhân rơi máy bay A321 là do bị đặt bom, đồng thời Anh và Mỹ cũng đưa ra một kết luận tương tự. Tuy nhiên, hiện Ai Cập vẫn chưa xác nhận nguyên nhân nói trên.

Tờ Youm7 của Ai Cập dẫn nguồn tin từ Bộ Hàng không Dân dụng nước này cho biết, các nhà điều tra Ai Cập chưa có thông tin xác nhận máy bay A321 của Nga phát nổ do một quả bom.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, theo thông cáo của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết sẽ bắt giữ và trừng trị thủ phạm đứng đằng sau vụ rơi máy bay A321 của Nga trên bán đảo Sinai./.