Thủ lĩnh tinh thần của Tổ chức Anh em Hồi giáo Mohamed Badie nghe phán quyết của Tòa án. (Nguồn: Reuters)

AFP đưa tin, ngày 11/8, Ai Cập đã đưa thủ lĩnh tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) Mohamed Badie ra hầu tòa với cáo buộc tổ chức một cuộc biểu tình tại Quảng trường Rabaa Al-Adawiya ở thủ đô Cairo hồi năm 2013 dẫn tới các cuộc đụng độ đẫm máu làm một số cảnh sát và hàng trăm người biểu tình Hồi giáo thiệt mạng.

Badie, trước đó bị kết tử hình trong 2 phiên xét xử khác nhau, bị buộc tội dính líu tới vụ sát hại cảnh sát khi các lực lượng an ninh Ai Cập giải tán người biểu tình ở Quảng trường Rabaa Al-Adawiya ngày 14/8/2013.

Trong một thông cáo của bên nguyên, Badie và một số đối tượng khác cùng ngày đã phải ra hầu tòa vì tội "tổ chức và tham gia một cuộc biểu tình vũ trang... và vì tội sát hại dân thường, cảnh sát. Họ bị cáo buộc âm mưu tiến hành các hoạt động khủng bố hòng gây mất an ninh và hòa bình chung, chống đối chính quyền và khủng bố người dân Ai Cập."

Tuy nhiên, thông cáo không cho biết bao nhiêu bị cáo phải hầu tòa cùng Badie. Nếu bị kết án, tất cả những bị cáo này sẽ đối mặt với án tử hình./.