Nhập mô tả cho ảnh

Trong bối cảnh tiến trình bầu cử sơ bộ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã đi được 2/3 chặng đường, kết quả nhiều cuộc thăm dò công bố ngày 6/5 cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton của đảng Dân chủ đang chiếm ưu thế trước tỷ phú Donald Trump bên đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng đầu tháng 11 tới.

Kết quả thăm dò dư luận công bố cùng ngày của trang mạng dự đoán chính trị uy tín PredictIt cho thấy ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Hillary Clinton có nhiều cơ hội đánh bại đối thủ Cộng hòa Donald Trump để trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ vào đầu năm 2017.

Cụ thể, có tới 61% số người được hỏi nói rằng họ ủng hộ bà Hillary, trong khi chỉ có 40% số người được hỏi tin tưởng tỷ phú Trump sẽ trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng.

Tuy nhiên, PredictIt cũng cho biết ông Trump đang ngày càng thu hẹp khoảng cách với bà Hillary, từ mức 31% của tuần trước xuống chỉ còn 21% trong tuần này, sau khi ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Indiana hôm 3/5, và gián tiếp loại hai đối thủ khác của đảng Cộng hòa là Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich khỏi cuộc đua.

Kết quả thăm dò chung thực hiện từ ngày 28/4-4/5 của CNN/ORC cũng cho kết quả tương tự khi có tới 54% số người được hỏi ngỏ ý ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton trở thành tổng thống, trong khi tỷ lệ này bên phía ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump chỉ ở mức 41%./.