Kín mít từ đầu tới chân là phương pháp chống lại cái nắng nóng của người tham gia giao thông trong những ngày này. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chỉ sau một ngày nắng gián đoạn, sang ngày đầu tiên của tuần mới (1/6), vùng thấp phía Tây mạnh thêm nên nắng nóng trở lại Bắc Bộ với nền nhiệt phổ biến 35-38 độ C, một số điểm trên 38 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục chuỗi ngày nắng nóng gay gắt với nền nhiệt 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Tuy nhiên, về chiều vùng núi từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế có mưa dông nhiệt cục bộ, kèm theo sấm sét mạnh và lốc xoáy, chính quyền và người dân cần đề phòng.

Tây Nguyên và Nam Bộ có một ngày đầu tuần thời tiết khá dịu mát, có những khoảng nhiều mây, nắng nóng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn từ 12-14 giờ chiều, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Tây Ninh có mức nhiệt 35-36 độ C, còn lại hầu khắp có mức nhiệt phổ biến 33-34 độ C. Về chiều, đới gió Tây Nam hoạt động mạnh, đưa ẩm từ biển vào gây mưa, dù lượng hẹp nhưng giúp nhiệt hạ nhanh, bầu không khí thoáng mát hơn.

Trên biển, gió Nam trên vịnh Bắc Bộ mạnh lên cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Hai huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa thời tiết tốt, trời nắng, tầm nhìn xa trên 10km. Đảo Thổ Chu, Phú Quốc ngày nắng, nhiệt độ 31-33 độ C, về chiều có mưa vài nơi.

Trong một tuần, từ 1-7/6: Phía Tây Bắc Bộ từ 1-4/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng gió giật mạnh. Đến cuối tuần, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, nguy cơ gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ 1-4/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Những ngày cuối tuần, mây thay đổi, nắng nóng giảm, chỉ còn ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng gió giật mạnh.

Các tỉnh Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế chưa có dấu hiệu suy giảm nắng nóng, từ 1-7/6, ít mây đến mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, gió Nam đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Khu vực Đà Nẵng-Bình Thuận suốt cả tuần từ 1-7/6, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên và Nam Bộ cùng một kiểu thời tiết, từ 1-3/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chủ yếu ở phía nam khu vực Tây Nguyên. Những ngày còn lại trong tuần, từ 4-7/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ./.