Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Các nước Arab đã thống nhất sẽ tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố tại Hội nghị Bộ trưởng Nội vụ Arab lần thứ 34 diễn ra ngày 5/4 tại Tunisia.

Phát biểu khai mạc hội nghị kéo dài 2 ngày 5-6/4. Bộ trưởng Nội vụ nước chủ nhà, Al-Hady Al-Magzoub đã nhấn mạnh chống khủng bố và tư tưởng cực đoan đòi hỏi phải có một kế hoạch toàn diện nhắm vào tất cả các khía cạnh của hiện tượng này.

Ông Al-Magzoub cũng cảnh báo về nguy cơ bất ổn an ninh do các chiến binh cực đoan về nước trong khu vực Arab thời gian tới, sau khi tham chiến với các tổ chức khủng bố ở các chiến trường Syria, Iraq và Libya.

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Magdy Abdel-Ghaffar thông báo về kế hoạch chiến lược của Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố, kêu gọi một chiến lược toàn diện của các nước Arab nhằm xem xét giải quyết tất cả các khía cạnh của vấn đề chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan trong khu vực.

Ông Abdel-Ghaffar cũng kêu gọi một chiến lược thống nhất trong việc ngăn chặn những kẻ khủng bố và các tổ chức cực đoan sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội nhằm lôi kéo, tuyển mộ và tuyên truyền những tư tưởng bạo lực, cực đoan, nhất là trong thanh niên. Theo ông, chống khủng bố là trách nhiệm chung của các nước Arab và quốc tế./.