Cảnh sát Tokyo. (Nguồn: Japandailypress.com)

Cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) ngày 15/6 đã tăng cường công tác bảo đảm an ninh sau khi xuất hiện một thư đe dọa trên mạng Internet cho biết sẽ đánh bom trụ sở Quận Nerima cùng ngày.

Theo nguồn tin từ Quận Nerima, thư đe dọa của kẻ khủng bố xuất hiện trên Internet vào khoảng 10 giờ sáng 14/6 với nội dụng “hãy sớm bắt giữ tôi nếu không tôi sẽ kích hoạt chất nổ phá tung Quận Nerima."

Vụ việc đã được Quận Nerima báo cáo lên Cơ quan cảnh sát quốc gia và cảnh sát Tokyo đã nhanh chóng triển khai các hoạt động tìm kiếm, khám sát trụ sở quận này cũng như các khu vực xung quanh. Tuy nhiên, đến nay cảnh sát vẫn chưa phát hiện được chất nổ hay vật phẩm khả nghi.

Khu vực quận Nerima ngày 15/6 cũng đã được cảnh sát tăng cường kiểm tra an ninh với lực lượng cảnh sát gấp 4 lần bình thường. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra toàn bộ các cơ sở của quận này cũng sẽ được tiến hành.

Cảnh sát Tokyo cho biết việc gửi thư đe dọa đánh bom đã từng xuất hiện trước đây. Mới đây nhất là vụ gửi thư nặc danh đe dọa đánh bom trụ sở Quận Adachi hồi tháng 1/2015. Cảnh sát Nhật Bản hiện vẫn đang truy tìm đối tượng tung tin nặc danh này./.