Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

 Ngày 2/3, báo Granma – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - cho biết các đảng bộ trên toàn quốc đã bắt đầu đợt thảo luận các văn kiện chính thức trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII, dự kiến diễn ra từ ngày 16-18/4 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tham dự các hội nghị đảng bộ cấp tỉnh này gồm có đại biểu Quốc hội của địa phương, lãnh đạo công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản, các tổ chức quần chúng và xã hội, các cán bộ hành chính, đại diện của các lực lượng vũ trang và các cơ quan chức năng khác.

Nội dung được coi là quan trọng nhất trong các cuộc họp lần này là việc các thành viên hội nghị sẽ đánh giá và thảo luận với các đại biểu vừa được bầu dự Đại hội Đảng về nội dung của các dự thảo văn kiện chính thức của Đại hội Đảng.

Theo quy trình, mỗi hội nghị sẽ tiến hành một phiên toàn thể để nghe trình bày bằng băng ghi hình nội dung từng văn kiện, sau đó sẽ chia thành tổ để thảo luận chuyên sâu các mảng nội dung của mỗi văn kiện này và đưa ra ý kiến đóng góp.

Biên bản của các cuộc họp theo tổ này sẽ được tổng hợp trong một phiên toàn thể cuối cùng. Sau khi được hội nghị thông qua, các văn bản đánh giá và góp ý tập thể này sẽ được trình lên các tổ chức đảng cao hơn, trước khi được tổng hợp tại Đại hội Đảng VII./.