Ngày 2/5, đụng độ lại bùng phát tại thủ đô Cairo của Ai Cập làm ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Theo trang mạng Al-Ahram của Ai Cập, đụng độ xảy ra khi một nhóm người chưa rõ tung tích tấn công một đám đông khoảng vài trăm người biểu tình đang cắm trại tại quận Abbasiya, nơi có trụ sở Bộ Quốc phòng, nhằm phản đối Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập (SCAF) đang nắm quyền tại quốc gia Bắc Phi này. Hai bên đã sử dụng bom xăng, gậy và gạch đá.

Truyền hình quốc gia Ai Cập cho biết vụ đụng độ vẫn đang tiếp diễn trong khi lực lượng quân đội và an ninh đóng tại khu vực không can thiệp.

[Đụng độ ở Ai Cập làm hơn 100 người thương vong]

Đụng độ bùng phát sau khi những người biểu tình tuyên bố đã bắt giữ một sỹ quan quân đội vì người này vào khu vực người biểu tình cắm trại. Nguồn tin thân chính phủ cho biết cư dân địa phương tức giận vì cuộc sống, sinh hoạt bị đảo lộn đã tấn công những người cắm trại biểu tình. Trong khi đó, các nhà hoạt động xã hội lại nói rằng những kẻ tấn công chịu sự chỉ đạo của chính quyền.

Những người biểu tình là người Hồi giáo dòng Salafi ủng hộ chính trị gia Hazem Abu Ismail, người bị Ủy ban bầu cử Ai Cập loại khỏi danh sách ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử dự kiến được tiến hành vào cuối tháng này.

Từ ngày 27/4, những người biểu tình đã tuần hành tới trụ sở Bộ Quốc phòng Ai Cập đòi giải tán Ủy ban bầu cử, và đêm 28/4 họ cắm trại tại khu vực này và đụng độ với người dân địa phương, khiến một người thiệt mạng và 119 người bị thương./.