Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đến viếng, chia buồn và hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Kim Danh ngày 20/9. (Ảnh: Bùi Như Trường Giang/TTXVN)

Ngày 11/11, Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An và Ủy ban Nhân dân huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) tổ chức trao hơn 500 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ truy bắt đối tượng buôn lậu.

Trong đó, hỗ trợ 100 triệu đồng cho mẹ anh Nguyễn Kim Danh là bà Võ Thị Nơ (81 tuổi), hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho chị Nhan Quỳnh Thùy Trân, vợ của anh Danh để chăm lo cho hai con nhỏ.

Được biết, đây là số tiền do cán bộ quản lý thị trường trong cả nước đóng góp.

Nhân dịp này, Cục Quản lý thị trường chỉ đạo các Chi cục Quản lý thị trường các địa phương trong thực thi nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường cần có phương án phối hợp các cơ quan, lực lượng chức năng nhằm đảm bảo hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đồng thời, phòng tránh các tình huống xấu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của công chức, người lao động trong thực thi nhiệm vụ.

Trước đó, vào đêm 15/9, Đoàn kiểm tra của Chi cục quản lý thị trường tỉnh Long An trong khi kiểm tra, bắt giữ thuốc lá nhập lậu trên sông Vàm Cỏ Đông đã bị các đối tượng buôn lậu dùng xuồng máy công suất lớn đuổi theo, hành hung để cướp lại tang vật bị thu giữ.

Anh Nguyễn Kim Danh đã bị các đối tượng dùng thanh gỗ đánh vào đầu và rơi xuống nước. Mặc dù được các thành viên trong đoàn nhanh chóng đưa lên bờ, sơ cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Danh đã tử vong./.