Quân đội Iran tham gia cuộc diễu binh ở Tehran. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Tư lệnh Lực lượng Bộ binh Iran, Chuẩn tướng Ahmad Reza Pourdastan, ngày 26/10, đã lên tiếng bác bỏ những tin tức được các phương tiện truyền thông phương Tây đăng tải, cũng như cáo buộc của Saudi Arabia, về việc Tehran đã cung cấp vũ khí và viện trợ quân sự cho quân đội Yemen và người dân nước này.

Ông Pourdastan nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn: "Chúng tôi không cung cấp bất kỳ trang thiết bị và vũ khí nào cho người dân và quân đội Yemen và tất cả những ai đưa ra những cáo buộc như vậy đều hiểu rõ vấn đề."

Ông Pourdastan cũng cho rằng các cuộc không kích của Saudi Arabia ở Yemen là một sai lầm lớn, đồng thời chỉ rõ sai lầm lớn hơn là sử dụng bộ binh - điều có thể làm trầm trọng hơn tình hình của Riyadh ở "vũng lầy" Yemen.

Tướng Iran kêu gọi Saudi Arabia cho phép các nhà ngoại giao của Yemen và Liên hợp quốc giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này thông qua ngoại giao.

Liên quân các nước Arập do Saudi Arabia cầm đầu đã tiến hành không kích ở Yemen trong hơn 200 ngày qua nhằm khôi phục quyền lực cho Tổng thống Mansour Hadi, một đồng minh thân cận của Riyadh./.